HTV có bản quyền giải Ngoại hạng Anh

Một thông tin rất bất ngờ đã được công bố, đó là HTV (Đài PT-TH Hà Nội) đã mua thành công gói thứ 3 bản quyền giải Ngoại hạng Anh trong 3 mùa liên tiếp (2013-2016).HTV đã có bản quyền giải Ngoại hạng Anh cho các trận đấu ngày thứ 7

Trước đó, từ năm 2010, HTV cũng sở hữu bản quyền giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Có thông tin cho rằng, sau 3 mùa giải nắm bản quyền, trước những khó khăn về kinh tế, HTV sẽ đứng ngoài cuộc đua sở hữu bản quyền giải Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực cố gắng hết mình vì NHM, HTV đã có được bản quyền của 3 mùa giải tiếp theo của Premier League. Các trận đấu được phát sóng trực tiếp vào tối thứ 7 hằng tuần thông qua 2 kênh quảng bá (HTV1 và HTV2) và các kênh truyền hình Cáp Hà Nội HcaTV.

Được biết, gói bản quyền HTV mua được có tổng số 282 trận, chiếm khoảng 80% số trận đấu của Premier League mùa giải 2013/14. Thông tin từ HTV cho biết, họ sẽ cố gắng tường thuật, tất cả các trận đấu trong ngày thứ Bảy và phát trên các kênh kể của HTV kể trên.

Bên cạnh đó, kể từ mùa giải năm nay, Đài PT-TH Hà Nội sẽ phát sóng các trận đấu của giải vô địch quốc gia Đức Bundesliga vào rạng sáng thứ Bảy và tối ngày Chủ nhật.

Như vậy, vào tất cả những ngày cuối tuần, khán giả truyền hình có thể theo dõi 2 giải đấu hấp dẫn nhất Châu Âu trên cánh sóng của HTV mà không phải trả bất cứ một khoản phí nào.

Cùng đồng hành với 2 giải đấu này, HTV sẽ sản xuất các chương trình toàn cảnh các giải Vô địch hàng đầu châu Âu như Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia và Pháp.

Trận đấu đầu tiên mở màn Bundesliga sẽ được HTV tường thuật lúc 1h30 phút rạng sáng thứ 7 ngày 10/8/2013 giữa đương kim Vô địch châu Âu Bayern Munich và Borussia Monchengladbach trên kênh 1.


Theo Bongdaplus - ĐT