Huấn luyện viên Mexico đòi đuổi trọng tài vì cú ngã của Robben

Huấn luyện viên Miguel Herrera của đội tuyển Mexico đã tỏ ra không hài lòng với các quyết định của trọng tài Pedro Proenca trong cuộc chạm trán với Hà Lan ở vòng 1/8 World Cup 2014.

Huấn luyện viên Miguel Herrera không hài lòng với quyết định của trọng tài. (Nguồn: AP)

Theo Herrera, lẽ ra vì trọng tài người Bồ Đào Nha không nên thổi phạt pha ngã nhạy cảm của Arjen Robben ở cuối trận.

“Khi một trọng tài đưa ra quyết định sai lầm như thế chúng tôi buộc phải trở về nhà. Tôi hy vọng Ủy ban trọng tài FIFA sẽ xem lại tình huống đó và cho ông ấy về nhà như chúng tôi. Nếu trọng tài công bằng lẽ ra ông ấy đã không công nhận cú ngã của Robben. Chúng tôi đang nắm thế chủ động và các bạn biết cảm giác của tôi giờ đây là thế nào” - Herrera tức giận cho biết.

Tình huống dẫn đến quả phạt đền diễn ra ở phút 90+3, Robben đã rất khéo léo buộc đội trưởng của Mexico Rafael Marquez phải phạm lỗi trong vòng cấm. Ngay lập tức, trọng tài đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Trên chấm đá phạt 11m, Klaas-Jan Huntelaar thực hiện thành công đem về chiến thắng chung cuộc 2-1 cho Cơn lốc màu Da cam.

Thất bại cay đắng trước Hà Lan khiến Mexico không thể lần thứ 3 góp mặt ở vòng tứ kết sau hai kỳ World Cup 1970 và 1986 trên chính quê hương mình./.
 

Cú ngã nhạy cảm của Robben. (Nguồn: AP)

Theo TTXVN