Huda - một chất lượng được thế giới công nhận

(Baonghean) - Từ cuộc thi “Vô địch chất lượng bia thế giới” năm 2013 được tổ chức tại Thành phố Chicago (Mỹ), ban giám khảo quốc tế gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồ uống trên thế giới đã đưa ra đánh giá “Đáng để thưởng thức” cho 2 sản phẩm bia Huda & Huda Gold với thang điểm 86/100. Đây là 2 sản phẩm bia duy nhất của Việt Nam đạt giải tại cuộc thi năm nay.
 
Ban Lãnh đạo Carlsberg Việt Nam và công ty Bia Huế chia sẻ niềm vui bên giải thưởng.
 
Cùng tham gia với Huda trong giải thưởng danh giá này là 600 công ty bia đến từ khắp nơi trên thế giới với 1699 sản phẩm dự thi. Bằng quy trình thẩm định và đánh giá chuyên môn, sử dụng phương pháp thử mù dựa trên các yếu tố: màu sắc, mùi vị, hương vị và hậu vị của mỗi loại bia, ban giám khảo quốc tế khảo quốc tế là các chuyên gia và nhà báo có uy tín trong lĩnh vực ẩm thực, bia – rượu – đồ uống đã đưa ra các đánh giá chính xác, khách quan và công bằng. Đáng chú ý, các chuyên gia đã đưa ra những nhận định như: “Huda: Thơm hương và đậm đà, rất ăn ý khi thưởng thức cùng các món ăn Châu Á nhiều hương vị”. “Huda Gold: “Là sự kết hợp đầy tinh tế của hương và vị để mang đến sự cân bằng một cách hoàn hảo”. Với bề dày truyền thống và phong cách tổ chức chuyên nghiệp, cuộc thi này luôn nhận được sự quan tâm từ các cơ quan truyền thông quốc tế uy tín như: BBC, CNBC, Business Week TV, Thời báo Diễn đàn Chicago, Tạp chí “Tất cả về bia”, “Restaurant hospitalbility…
 
Dây chuyền sản xuất bia.
 
Ông Nguyễn Mậu Chi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bia Huế chia sẻ: “Trong thời gian qua, chúng tôi tập trung đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, dây chuyền công nghệ, đào tạo cán bộ kỹ thuật… Tất cả nỗ lực của chúng tôi đều hướng đến mục đích mang đến khách hàng những sản phẩm bia với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi các sản phẩm bia Huda, Huda Gold đạt được Huy Chương Bạc tại cuộc thi vô địch bia thế giới năm 2013, điều đó cũng cho thấy chất lượng của các sản phẩm bia mang thương hiệu Việt luôn có thể sánh vai với các thương hiệu Bia hàng đầu trên thế giới”.
 
Ông David Bidau, Giám đốc sản xuất và chất lượng sản phẩm Carlsberg châu Á, cho biết: “Các công ty bia trên thế giới đều có bí quyết riêng trong cách nấu bia nhằm tạo nên mùi thơm, hương vị đặc trưng cho sản phẩm. Tại Huda, chúng tôi sử dụng nguồn nguyên liệu tinh chọn được nhập từ châu Âu, sử dụng duy nhất con men Saccharomyces Carlsbergenesis được nuôi cấy và nhân giống ở phòng thí nghiệm Carlsberg tại Thủ đô Copehaghen (Đan Mạch), nguồn nước tinh khiết được lấy từ đầu nguồn sông Hương và bí quyết nấu bia danh tiếng trên 160 năm của tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) để tạo nên sự đậm đà và hương thơm đặc biệt chỉ riêng Huda mới có”.