HUDA - Một chất lượng được thế giới công nhận

(Baonghean) - Chất lượng bia được sản xuất với nguồn nguyên liệu nhập từ châu Âu, theo quy trình công nghệ của Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) và trình độ tay nghề cao của đội ngũ người lao động Việt Nam là những yếu tố chính giúp Huda đạt được giải thưởng uy tín này.
 
 Vào những ngày cuối năm 2013 này, Huda lại có thêm một niềm tự hào nữa để chia sẻ với người tiêu dùng khi Viện Nghiên cứu đánh giá đồ uống của Hoa Kỳ (BTI) vừa trao tặng Huy chương Bạc cho bia Huda và Huda Gold trong cuộc thi Vô địch chất lượng bia thế giới (World beer championship) được tổ chức hàng năm tại Thành phố Chicago (Mỹ). Với hệ thống thông tin về các đánh giá của mình được các phương tiện truyền thông quốc tế uy tín như BBC, CNBC, Business Week TV, Thời báo Diễn đàn Chicago, Tạp chí “All about beer”, “Restaurant hospitalbility”… công nhận, những giải thưởng được BTI trao tặng là sự khẳng định về chất lượng của sản phẩm.
Ban Lãnh đạo Carlsberg Việt Nam và công ty Bia Huế chia sẻ niềm vinh dự là thương hiệu bia đầu tiên và duy nhất nhận được giải thưởng danh giá này.
 
Cùng tham gia với Huda trong giải thưởng danh giá này là hàng trăm công ty bia đến từ khắp nơi trên thế giới với 1699 sản phẩm dự thi. Trải qua quy trình thẩm định và đánh giá chuyên môn bằng phương pháp thử mù dựa trên các yếu tố: màu sắc, mùi vị, hương vị và hậu vị của mỗi loại bia, ban giám khảo quốc tế là các chuyên gia và nhà báo có uy tín trong lĩnh vực ẩm thực, bia – rượu – đồ uống đã cùng đưa ra kết quả đánh giá chính thức: Huda là sản phẩm “Đáng để thưởng thức” với thang điểm khá cao 86/100. Đây cũng là 2 sản phẩm duy nhất của Việt Nam đạt giải trong cuộc thi năm nay. Đáng chú ý hơn, hương vị đặc trưng của Huda và Huda Gold còn được các chuyên gia nhận định: “Thơm hương và đậm đà, rất “ăn ý” khi thưởng thức cùng các món ăn châu Á nhiều hương vị” (Huda) hay với Huda Gold “Là sự kết hợp đầy tinh tế của hương và vị để mang đến sự cân bằng một cách hoàn hảo” .
 
Với nguồn nguyên liệu châu Âu tinh chọn cùng quy trình công nghệ nấu bia 160 năm danh tiếng của Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch), Huda luôn mang đến những sản phẩm bia chất lượng cao, xứng đáng với kỳ vọng và khẩu vị của người tiêu dùng. 
 
Ông Nguyễn Mậu Chi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bia Huế cho biết: “Trong thời gian qua, chúng tôi tập trung đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, dây chuyền công nghệ, đào tạo cán bộ kỹ thuật … , Tất cả nỗ lực của chúng tôi đều hướng đến mục đích mang đến khách hàng những sản phẩm bia với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi các sản phẩm bia Huda, Huda Gold đạt được Huy chương Bạc tại cuộc thi vô địch bia thế giới năm 2013, điều đó cũng cho thấy chất lượng của các sản phẩm mang thương hiệu Việt luôn có thể sánh vai với các thương hiệu hàng đầu trên thế giới”.