Huda và hành trình của những cống hiến không ngơi nghỉ

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng miền Trung suốt gần 3 thập kỷ, Huda, thương hiệu của Tập đoàn Carlsberg Đan Mạch không chỉ mang đến người tiêu dùng Việt những thức bia có chất lượng vượt trội cùng câu chuyện làm nghề đầy cảm hứng mà còn đề cao trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Khát vọng mãnh liệt của “ông lớn” ngành bia

Trong suốt 170 năm hình thành và phát triển, sức mạnh khoa học luôn là yếu tố cốt lõi được Carlsberg đặc biệt chú trọng, không chỉ để cải tiến kỹ thuật nấu bia đến độ hoàn hảo mà còn mang đến những cống hiến tích cực cho cộng đồng.

Ở thời điểm hiện tại, Carlsberg đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường bia năng động hình ảnh của một tập đoàn với những hoạt động và dự án thiết thực vì lợi ích xã hội. Một trong những cột mốc đáng chú ý trên chặng đường xây dựng tương lai phát triển bền vững của Carlsberg chính là chương trình Together Towards ZERO.

Với chương trình, Carlsberg mang trong mình tham vọng xóa bỏ hoàn toàn khí thải carbon và giảm một nửa lượng nước sử dụng vào năm 2030. Đồng thời, Carlsberg triển khai sử dụng 100% điện tái tạo vào năm 2022 tại các nhà máy bia, phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Huda là hiện thân cho khát vọng về 2 chữ “hoàn hảo” của Carlsberg tại Việt Nam. Ảnh: PV
Chọn phương hướng phát triển đường dài, Carlsberg Việt Nam giới thiệu đến người tiêu dùng nhiều dòng sản phẩm với chất lượng nổi bật như Carlsberg Smooth Draught, Tuborg, Halida và đặc biệt là Huda. Trong đó, Huda - sự giao hòa giữa đẳng cấp công nghệ quốc tế và hương vị “đậm tình miền Trung” đã không ít lần được vinh danh với các giải thưởng quốc tế: Huy chương Bạc giải thưởng Monde Selection tại Bỉ năm 2018, Huy chương Bạc cuộc thi Bia quốc tế Berlin tại Đức năm 2017...

Nguồn nguyên liệu tạo nên hương vị nồng cay của Huda đến từ vùng Bavaria, miền Nam nước Đức. Còn dòng nước chính được đưa vào dây chuyền sản xuất lại đến từ Nhà máy nước Thừa Thiên Huế, thông qua nhiều công đoạn xử lý và kiểm duyệt gắt gao để đạt tới độ ổn định và an toàn tối đa. Do đó, dù kế thừa những hiện đại về khoa học nhưng Huda là “đứa con” được sinh ra trên mảnh đất miền Trung với tinh thần của người Việt Nam và trở thành một niềm tự hào, một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân nơi đây.

Phía sau hương vị "đậm tình miền Trung"

“Chất” miền Trung lắng đọng trong từng giọt bia Huda thực sự như thế nào sẽ chỉ có những người đã trót yêu hương vị “Đậm tình miền Trung” suốt gần 3 thập kỷ mới giãi bày trọn vẹn được. Bởi hành trình của Huda tại Việt Nam không chỉ dừng lại ở một thức bia chất lượng mang đẳng cấp công nghệ châu Âu, mà còn được viết nên bởi những cống hiến không ngơi nghỉ cho cộng đồng, xã hội. Huda đã trở thành một phần trong hơi thở của đồng bào miền Trung khi đã kề vai, sát cánh cùng con người nơi đây qua những thăng trầm trong cuộc sống.

Năm 2017, Huda đã phát động chương trình thiện nguyện, quyên góp gần 3,6 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề từ 2 cơn bão số 10 và 12.

Dịp Tết Nguyên đán hằng năm, Huda cũng tổ chức chương trình trao tặng hàng ngàn suất quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên dọc dải đất miền Trung. Hành trình “Huda đậm tình miền Trung” đã hỗ trợ ngư dân tại 7 tỉnh miền Trung 25.000 phần quà với tổng trị giá 10 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Huda còn là bệ phóng chắp cánh cho tài năng âm nhạc tỏa sáng qua 3 mùa thành công của Huda Central's Top Talent và là nhà tài trợ kim cương cho Festival Huế trong suốt 2 thập kỷ, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa Việt Nam. Ba thập kỷ là 30 năm nỗ lực không ngừng của Huda để góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của con người bên cạnh việc gìn giữ những nét đẹp trong bản sắc dân tộc Việt.

Những món quà luôn được Huda trân trọng trao đến tận tay đồng bào miền Trung. Ảnh: PV
Trong từng hoạt động của Huda, Carlsberg Việt Nam luôn thể hiện vai trò tiên phong, khẳng định mạnh mẽ cam kết đồng hành cùng miền Trung trong việc phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới phát triển bền vững. Vì vậy, hương vị "đậm tình miền Trung" của Huda không chỉ đơn thuần tượng trưng cho chất lượng tuyệt hảo của một thương hiệu bia Việt đã được thế giới công nhận mà còn là những đóng góp không ngừng giúp làm phong phú đời sống tinh thần con người. Giờ đây, Huda đã trở thành niềm tự hào của người dân miền Trung - nhắc đến miền Trung, người ta nghĩ đến Huda và nhắc về Huda, người ta thấy được sự hiện diện của tinh thần miền Trung.
Trên hành trình hơn 170 năm qua cùng với sự điều hành của Quỹ Carlsberg, Tập đoàn Carlsberg luôn lấy tư tưởng của nhà sáng lập J.C. Jacobsen làm kim chỉ nam để không ngừng nỗ lực hướng tới sự hoàn hảo. Đến Việt Nam từ đầu những năm 1993, trải qua gần 30 năm đồng hành và phát triển, Carlsberg Việt Nam đang dần khẳng định mình là một đơn vị phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm cộng đồng. Các sản phẩm của Carlsberg Việt Nam bao gồm Carlsberg Smooth Draught, Tuborg, Huda, Huda Ice Blast và Halida được ưa chuộng và có chất lượng vượt trội được thế giới công nhận. Để tìm hiểu thêm về Tập đoàn Carlsberg cũng như Carlsberg Việt Nam, vui lòng truy cập tại đây.

Tin liên quan

Huda trao 7.000 phần quà tết nhân dịp Xuân Kỷ Hợi

Huda trao 7.000 phần quà tết nhân dịp Xuân Kỷ Hợi

(Baonghean.vn) - Vừa qua, 7.000 phần quà Tết được thương hiệu bia Huda trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tại 8 tỉnh thành miền Trung nhằm mang đến cho người dân đón Tết Kỷ Hợi ấm no, đủ đầy.

Các tin khác