Hưng Nguyên: Gặp mặt hơn 120 cán bộ, đảng viên vùng đặc thù

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động truyền thống thường niên vào mỗi độ Tết đến, Xuân về do Thường trực Huyện ủy Hưng Nguyên tổ chức chiều 18/1.
Quang cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: Minh Chi

Đảng bộ Hưng Nguyên có gần  6.000 đảng viên sinh hoạt tại 59 tổ chức cơ sở đảng; trong đó có  hơn 120 cán bộ, đảng viên là người công giáo.

Trong thời gian qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên nói chung và cán bộ, đảng viên là người công giáo nói riêng thực sự phát huy tốt tính tiên phong, gương mẫu trong công tác, lao động và sinh hoạt nơi cộng đồng, góp phần đưa phong trào ở từng địa phương, cộng đồng khu dân cư phát triển, ổn định an ninh trật tự.

Với không khí thân tình, cởi mở, xây dựng, tại cuộc gặp mặt, nhiều cán bộ, đảng viên đã chia sẻ nhiều tâm tư, nguyện vọng cũng như đóng góp nhiều ý kiến xây dựng nhằm đưa quê hương Hưng Nguyên tiếp tục phát triển, xứng đáng là quê hương Xô viết, quê hương cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, quê hương nhà cách mạng Nguyễn Trường Tộ.

Hưng Nguyên đang tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích. Ảnh: Minh Chi

Đáng quan tâm là huyện cần chỉ đạo quyết liệt chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, cải thiện thu nhập cho người dân. Một số đảng viên cũng kiến nghị cán bộ, công chức cấp huyện cần tăng cường về cơ sở hơn nữa, lắng nghe và giải quyết nhiều vấn đề chính đáng của nhân dân.

Bên cạnh đó quan tâm công tác tuyên truyền, tập huấn về các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước nói chung và công tác tôn giáo nói riêng cho đội ngũ cán bộ cơ sở, các chức sắc, chức việc và nhân dân để nắm bắt đầy đủ, hiểu đúng và thực hiện tốt…

Đồng chí Hoàng Văn Phi - Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên mong muốn cán bộ, đảng viên là người công giáo tiếp tục gương mẫu và tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ảnh: Minh Chi

Thay mặt Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Phi – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những cống hiến và đóng góp của đội ngũ cán bộ, đảng viên người công giáo góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới, đề nghị các cán bộ, đảng viên tiếp tục gương mẫu, tạo mối đoàn kết cộng đồng, tạo môi trường tốt đưa phong trào kinh tế - xã hội của huyện phát triển, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Bí thư Huyện ủy cũng tiếp thu các ý kiến của cán bộ, đảng viên và hứa sẽ tiếp tục điều chỉnh, bổ sung trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp.