Hưng Nguyên nhân rộng đàn bò lai sind

(Baonghean.vn) - Những năm qua chương trình cải tạo đàn bò theo hướng chuyên thịt bằng phương thức thụ tinh nhân tạo được huyện Hưng Nguyên triển khai có hiệu quả. Nhờ vậy đến nay trên địa bàn có hơn 9.000 con bò lai sind.

Đa
Đàn bò laisind của người dân Hưng Nguyên bên đê sông Lam.

Đặc biệt từ 2012 đến nay, huyện có chính sách hỗ trợ tiền công phối giống  bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo cho các xã vùng ngoài gồm các xã :Hưng  Tây, Hưng Yên Nam, Hưng Yên Bắc và Hưng Trung nơi người dân chủ yếu chăn nuôi bò cỏ có tầm vóc nhỏ để nâng cao năng suất và chất lượng đàn bò. Kết quả  đến nay,  4 xã trên đã  hỗ trợ phối giống được hơn 1.500 liều tinh bò lai sind, góp phần nâng tỷ lệ đàn bò lai từ 23% năm 2012 lên 39% năm 2015.

Năm 2015,  Hưng Nguyên có 2.103 con bò được phối giống bò sinh bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, đạt tỷ lệ 86%. Hiện nay tổng đàn bò của huyện Hưng Nguyên đạt 14.642, trong đó bò lai sinh 9.140 con, chiếm  62,49%. Hiện nay Hưng Nguyên đang tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ thụ tinh nhân tạo để cải tạo chất lượng đàn bò. Năm 2016 huyện phấn đấu có từ 2.500-300 con bò lai sind bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

                                      Thanh Tâm

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.