Hưng Nguyên tăng cường tuyên truyền cho giáo dân về nghĩa vụ bầu cử

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2020, những ngày này các xã vùng giáo huyện Hưng Nguyên đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con giáo dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích, quyền và nghĩa vụ của công dân trong công tác bầu cử.

 Treo băng rôn chuẩn bị cho ngày bầu cử.
Treo băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử.

Công việc thủy nông viên của ông Nguyễn Văn Độ ở xóm 6A, xã Hưng Yên Nam mất rất nhiều thời gian, nhưng ông vẫn luôn quan tâm, theo dõi công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.  Hàng ngày ông dành thời gian xem ti vi, đọc báo, nghe đài, đặc biệt là đài truyền thanh xã để hiểu rõ hơn về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp và tìm hiểu về tiểu sử của các ứng viên. Ông bày tỏ: “Tôi mong muốn chọn ra những người vừa có đức vừa có tài phục vụ đất nước”.

Với bà Trần Thị Lương ở xóm 4, Hưng Yên Bắc mặc dù bận rộn với công việc đồng áng,  nhưng bà luôn quan tâm theo dõi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới. “Qua theo dõi trên hệ thống truyền thanh xóm tôi biết ngày 22/ 5 tới sẽ là ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Đến ngày đó tôi sẽ trực tiếp tham gia đi bầu chọn những người có năng lực, trình độ đủ tiêu chuẩn, phẩm chất để đại diện cho tiềng nói của người dân chúng tôi”-  chị Lương cho biết.

 Tuyên truyền bầu cử qua loa truyền thanh xã.
Tuyên truyền bầu cử qua loa truyền thanh xã.

Để đồng bào lương giáo nơi đây hiểu rõ về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, vai trò, ý nghĩa của việc lựa chọn những người đủ đức, đủ tài vào các cơ quan quyền lực Nhà nước, ban bầu cử các xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức: thông qua hệ thống truyền thanh, kẻ vẽ khẩu hiệu, treo băng rôn ở khu vực trung tâm xã và trên các trục đường; lồng ghép trong các buổi tư vấn việc làm, sinh hoạt câu lạc bộ của các tổ chức đoàn thể để tuyên tuyền công tác bầu cử đến các đoàn viên, hội viên.

Ông Đào Khắc Chương - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Hưng Yên Bắc cho biết: “Sau hiệp thương lần 3 Hưng Yên Bắc đã chốt danh sách 44 ứng cử viên, phân về 6 tổ  để bầu 25 đại biểu HĐND xã. Tỷ lệ cơ cấu tuổi trẻ chiếm 22%, nữ chiếm 36%, giáo dân chiếm 30%. Hiện nay xã đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách 3.440 cử tri, trong đó 60% cử tri là người theo đạo Thiên Chúa. Đến nay mọi công việc đã chuẩn bị chu đáo, xã đang đẩy mạnh công tác  tuyên truyền để cử tri đi bỏ phiếu đầy đủ”.

Người dân xem danh sách cử tri.
Người dân xem danh sách cử tri.

Không chỉ xã Hưng Yên  Bắc mà hiện nay các xã có đồng bào theo đạo Thiên Chúa ở Hưng Nguyên công tác chuẩn bị các bước cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra rất khẩn trương.

Công tác tuyên truyền đang được đẩy mạnh để đồng bào lương giáo trên địa bàn nắm rõ và đầy đủ các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, từ đó cử tri có sự quan tâm, theo dõi sát sao đối với từng ứng cử viên  và có sự lựa chọn người đủ đức, đủ tài đại diện cho mình. Đồng thời giúp cử tri thấy được vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của bản thân từ đó tích cực tham gia ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.                                                        

Thanh Tâm

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.