Hung thủ gọi điện cho vợ nạn nhân thú tội giết người

Chém chết bạn xong, Nuôl rời khỏi hiện trường, gọi điện cho vợ nạn nhân nhờ chôn cất, sau đó về quê đào hầm dưới giường mẹ già để trốn cảnh sát.

TAND Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 19/8 tuyên phạt Lê Văn Nuôl (58 tuổi, quê Sóc Trăng) mức án chung thân về tội Giết người và Cướp tài sản; Nguyễn Thị Minh Nguyệt (54 tuổi) 15 tháng tù giam về tội Không tố giác tội phạm.

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Xuân Thắng

Theo cáo trạng, tối 29/5/2015, ông Võ Văn Hoàng (57 tuổi) đến chòi rẫy của Nuôl chơi rồi ngủ lại. Nuôl mượn xe máy đi uống cà phê đến nửa đêm về kêu bạn dậy pha trà uống. Trong câu chuyện Nuôl khuyên bạn về với vợ con, đừng bỏ nhà đi nữa. Xảy ra tranh cãi, cả hai dùng ấm trà và bình thủy đánh nhau.

Ông Hoàng sau đó lấy con dao bầu dài 40 cm chém Nuôl. Giằng được dao từ tay bạn, Nuôl chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Nuôl lấy xe của nạn nhân bỏ trốn. Đến ngã tư An Sương (quận 12, TP HCM), ông ta ném con dao gây án bên lề đường rồi chạy về nhà mẹ ruột ở huyện Kế Sách, Sóc Trăng. Thấy quần áo ông dính máu, người cháu hét lên bỏ chạy. Nuôl bảo với mọi người là bị tai nạn giao thông trên đường về quê chơi.

Nuôl gọi điện cho bà Nguyệt - vợ ông Hoàng - thú nhận "đã lỡ tay" giết bạn và nhờ bà lo chôn cất. Hung thủ cũng mượn bà này 5 triệu đồng để đi trốn. Tiếp đó Nuôl liên lạc với bạn tù Nguyễn Thanh Phong nhờ đưa sang Campuchia chữa vết thương. Hai tuần sau, gã muốn về nhà mẹ ruột sống nên nhờ Phong đào hầm dưới giường mẹ để trốn cảnh sát.

Sau khi bắt được Nuôl, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng bắt bà Nguyệt. Còn Nguyễn Thanh Phong đang bỏ trốn.

Theo cơ quan điều tra, năm 1988, Nuôl bị TAND tỉnh Hậu Giang xử phạt tù chung thân vì tội Giết người, Trộm cướp tài sản và thi hành án tại Trại giam T345 huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Tại phiên xét xử, Nuôl khai nhận trong lúc nói chuyện có khuyên ông Hoàng không nên quan hệ với người phụ nữ khác mà bỏ bê gia đình. Khi bị nạn nhân đánh đau, ông ta mới ra tay sát hại.

Còn bà Nguyệt khai đang chuẩn bị ly hôn với ông Hoàng nhưng không thừa nhận có quan hệ tình cảm với kẻ giết chồng. Bà ta cho rằng đưa tiền cho Nuôl là để trả công cho ông ta đã làm thuê rẫy nhà mình. Tuy nhiên, lời khai của bà này đã bị chủ tọa phiên tòa bác bỏ.

Theo VNE