Hướng mở cho du lịch Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn)-  Những ngày này, mỗi ngày có khoảng 1000 du khách về với cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn. Ngày nghỉ, số đó tăng lên gấp đôi, gấp 3. Không chỉ về với cánh đồng hoa hướng dương, du khách còn đến thăm các trang trại cam, thưởng ngoãn sản phẩm những làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Về với Nghĩa Đàn (Nghệ An) những ngày này, mọi người sẽ được tận hưởng cảnh đẹp tuyệt vời của cánh đồng hoa hướng dương tại xã Nghĩa Sơn. Mùa hoa nở rộ đã tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp nằm ngay cạnh đường Hồ Chí Minh, điều này đã thu hút nhiều du khách dừng chân và  ngắm cảnh đẹp của cánh đồng hoa này. Từ cánh đồng hoa này đã tạo một làn sóng mạnh mẽ trên các trang mạng Internet, mạng xã hội, ngày càng nhiều du khách tìm về với Nghĩa Đàn từ sự hiếu kỳ và hơn hết là cảnh đẹp của bạt ngàn hoa hướng dương.

Mỗi ngày có khoảng 1000 du khách về thăm cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn - Nghệ An. (Ảnh: Ngô Toàn)

 Trung bình mỗi ngày có trên dưới 1000 lượt du khách đến xem cánh đồng hoa, có thời điểm xe của du khách nối dài cả cây số, các công nhân bảo vệ của Công ty TP Sữa TH phải làm việc cật lực 24/24 để phục vụ hướng dẫn du khách, vừa bảo vệ cánh đồng hoa. 

Sức hút kỳ diệu của loài hoa hướng dương cũng đã giúp cho nhiều du khách biết về nghĩa Đàn với những đặc sản nổi tiếng như mật mía, cam Vinh… Anh Nguyễn Văn Duy, du khách đến từ Thanh Hóa tâm sự, khi nghe qua cánh đồng hoa hướng dương, mọi người cứ nghĩ đến chụp ảnh rồi về nhưng không ngờ, Nghĩa Đàn còn có nhiều điều thú vị khác nữa. “Thích nhất là sau khi chụp ảnh hoa lại được hòa mình vào vườn cam để hái quả. Cam rất ngon, tươi, không hổ với thương hiệu cam Vinh, nức tiếng từ lâu”. Tâm sự của anh Duy cũng là cảm xúc của nhiều người khác khi về với Nghĩa Đàn. Ra về, ngoài những bức ảnh về hoa hướng dương, du khách nào cũng lỉnh kỉnh những túi quà đặc sản như cam Vinh, ổi, lê, mật mía…

Du khách đắm mình trong vẻ đẹp của cánh đồng hoa hướng dương

Không chỉ tham quan trang trại cam, nhiều du khách còn tìm đến làng nghề ép mật mía và làm đường phèn tại làng Găng xã Nghĩa Hưng để có những trải nghiệm thú vị về một nghề truyền thống. Được xem công nghệ làm mật mía, được thử cảm giác một lần cầm chiếc “kẹo che” vắt mật và thưởng thức những viên kẹo mạch nha thơm ngọt của chính cây mía trên vùng đất đỏ bazan.

Làng mật mía truyền thống cũng là điểm đến của du khách sau khi ngắm hoa

Chính những trải nghiệm thú vị của du khách ở cánh đồng hoa hướng dương, ở trang trại cam hay ở làng mật mía đã tạo nên một hướng mở thú vị cho du lịch Nghĩa Đàn. Những cánh đồng hoa hướng dương bây giờ không đơn thuần là nguồn thức ăn cho bò sữa nữa mà đang đem đến cho Nghĩa Đàn cơ hội quảng bá hình ảnh của quê hương.

Sau khi trở về từ cánh đồng hoa hướng dương, hầu hết du khách đều lựa chọn cam Vinh để làm quà

Trong tương lai gần, mùa hoa hướng dương Nghĩa Đàn chắc chắn sẽ sánh với mùa tam giác mạch của Hà Giang hay mùa hoa dã quỳ của Đà Lạt…, góp phần tạo nên hương sắc cho miền tây xứ Nghệ, tô đẹp thêm cảnh quan du lịch Nghĩa Đàn nói riêng và du lịch Nghệ An nói chung.

Như Trang