Hương sen thơm ngát chốn ven đô

(Baonghean.vn) - Nhiều làng quê ở Nghệ An vào mùa này ngan ngát hương sen. Trên vùng nắng gió, những đầm sen giữa làng tạo nên bức tranh quê vừa sinh động, vừa gần gụi mộc mạc. Đầm sen ở xã xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc) là nơi như thế.

Đầm sen
Những đầm sen ở xã Nghi Thạch chủ yếu tập trung ở các xóm 12 và 13 với tổng diện tích hơn 20 ha với khoảng 15 hộ trồng.
Có 15 hộ dân trực tiếp trồng
Mùa sen nở bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 8 dương lịch. Trong khoảng thời gian ấy, bông, lá, hạt, ngó sen đều có thể giúp người dân có thêm nguồn thu.
Bông sen
Những bông sen hồng như tô điểm thêm nét đẹp cho bức tranh thôn quê.
Anh
Anh Trương Thanh Hải (47 tuổi, xóm 12) cho biết: “Gia đình trồng sen kết hợp nuôi cá đã được hơn 3 năm với diện tích là 1,7 ha. Trồng sen rất dễ, hầu như không phải đầu tư gì cả nhưng đưa lại thu nhập chính cho gia đình, mỗi mùa cũng gần 100 triệu đồng”.
ngó
Những đài sen bắt đầu kết hạt, chỉ độ 1 tuần có thể thu hoạch hạt tươi.
7
Hồ sen cũng là nơi lưu giữ tình bạn đẹp tuổi thơ...
Mũ
...để luôn có một nơi muôn thế hệ nhớ về làng quê ngát hương sen.
8
9
Mỗi buổi sáng, người dân lại mang sen ra chợ.
10
Lá sen cũng được xem là vị thuốc an thần, giúp chữa chứng mất ngủ, điều hoà áp huyết. Vì vậy người ta còn bán lá để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Vương Vân

Tin mới

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.