Hướng về Trường Sa và Nhà dàn DK1

(Baonghean.vn)- Ngày 19/4, tại Quân cảng Cam Ranh, đoàn công tác của Bộ TT - TT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, Cục Quân nhu, Tổng cục hậu cần và các địa phương, đơn vị bắt đầu lên tàu hải quân thăm Trường Sa và Nhà dàn DK1.
 
Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ TT&TT  làm trưởng đoàn, Chuẩn đô đốc Nguyễn Ngọc Tương – Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân làm phó đoàn. Cùng đi có đại biểu của Bộ, Ban, ngành trung ương và các cơ quan, đơn vị địa phương trong cả nước.
Lãnh đạo Vùng 4 - Quân chủng Hải quân động viên các đại biểu trước chuyến hải trình
 
Theo kế hoạch, đoàn công tác sẽ được tàu HQ 561 thực hiện chuyến hải trình đến thăm các đảo trong quần đảo Trường Sa gồm Đá Lớn, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Cô Lin, Trường Sa Đông, Đá Tây, Đá Lát, nhà dàn DK1 Phúc Tần,… 
Quán triệt kế hoạch đi thăm các điểm trên quần đảo Trường Sa
 
Chuyến đi thể hiện tinh thần trách nhiệm và tình cảm đối với Trường Sa, nắm tình hình thực tế đời sống cũng như động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 yên tâm phấn khởi, vượt qua mọi khó khăn thử thách, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
Chuẩn đô đóc Nguyễn Ngọc Tương - Phó chính ủy Quân chủng Hải quân (bên trái) thăm hỏi tình hình các đại biểu trước chuyến hải trình
 
 Đặc biệt, đây cũng là dịp để những đại biểu trong đoàn công tác có những đề xuất mang tính đột phá nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường kháng lực, nâng cao sức mạnh phòng thủ, bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.
Vận chuyển hàng hóa lên tàu
 
Trước khi lên đường ra thực hiện chuyến hải trình, các đại biểu đã được nghe Quân chủng hải quân, Bộ tư lệnh vùng 4 quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của chuyến đi, phát động đơt thi đua trong chuyến hải trình của đoàn công tác với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ ở mức cao nhất.
Xuồng nhỏ là phương tiện trung chuyển từ tàu HQ 561 với các đảo
Quân cảng Cam Ranh nhìn từ tàu HQ 561
Quân cảng Cam Ranh
Tàu hộ vệ Lý Thái Tổ đang đậu tại Quân cảng Cam Ranh
Tàu HQ 561 đưa đoàn công tác ra Trường Sa
Tàu HQ 561 thẳng tiến ra Trường Sa
Đội tiêu binh chào tạm biệt tàu HQ 561
 
Đúng 16h, sau 3 hồi còi náo nức, dục giã, con tàu HQ 561 chính thức rời bến cảng Cam Ranh, bắt đầu chuyến hải trình về với Trường Sa và nhà dàn DK1.
 
Nguyên Khoa