#Hữu Lập

18 kết quả

Bản người Khơ mú ở Kỳ Sơn nơm nớp với mối nguy sạt lở

Bản người Khơ mú ở Kỳ Sơn nơm nớp với mối nguy sạt lở

(Baonghean.vn) - Sau các đợt mưa lớn hồi đầu tháng 9, đặc biệt là trận mưa đêm 4/9, tại bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn xuất hiện một vết nứt lớn kéo dài hàng trăm mét bao trọn bản với 52 hộ dân. Nguy cơ đổ sập hoàn toàn ngôi bản Khơ Mú hiện hữu thường trực. Hiện nay lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và xã Bảo Nam phải thường xuyên cắt cử người túc trực để hỗ trợ người dân.

Diện tích lúa mùa của Kỳ Sơn bị lũ quét vùi lấp. Ảnh: Lữ Phú

Kỳ Sơn nhiều diện tích lúa bị thiệt hại do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lũ trong nhiều ngày qua, khiến nhiều diện tích lúa hè thu mùa trên địa bàn huyện vùng cao Kỳ Sơn bị thiệt hại khá nghiêm trọng. Nhiều diện tích bị mất trắng, nhiều hộ dân trồng lúa đứng trước nguy cơ mất mùa.
Chai rượu khiến các nạn nhân uống vào tử vong

Cận cảnh chai rượu kịch độc khiến 3 người chết ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Liên quan đến vụ việc 3 người tử vong, 1 người nguy kịch sau khi uống rượu ngâm cây rừng ở Kỳ Sơn, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã niêm phong chai rượu ngâm cây rừng được cho là nguyên nhân khiến 3 nạn nhân người Khơ mú tử vong tại xã bản Chà Lắn, xã Hữu Lập để phục vụ điều tra.
Hai anh em ruột rủ nhau đi buôn ma túy

Hai anh em ruột rủ nhau đi buôn ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi mua "hàng" từ bên Lào về, Lô May Hương (SN 1971) trú tại bản Noọng Ó, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã cùng rủ người anh trai của mình đi bán. Trong lúc hai anh em đang đi bán thì bị lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ.
Bản Thái dệt thổ cẩm xuất khẩu

Bản Thái dệt thổ cẩm xuất khẩu

(Baonghean.vn) – Làng nghề dệt thổ cẩm bản Na, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn được công nhận năm 2010. Bản có 131 hộ thì có tới 30 hộ gắn bó lâu đời với nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Thổ cẩm bản Na không chỉ được thị trường nội địa ưa chuộng mà còn để xuất khẩu sang thị trường nước bạn Lào.
Báo động tình trạng xuống cấp tuyến đường Hữu Lập - Bảo Nam

Báo động tình trạng xuống cấp tuyến đường Hữu Lập - Bảo Nam

(Baonghean.vn) - Do quá trình lưu thông, sử dụng lâu ngày không được tu sửa, cùng với đó là ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua đã khiến nhiều đoạn đường trên tuyến giao thông từ bản Xốp Nhị thuộc xã Hữu Lập vào xã Bảo Nam (Kỳ Sơn) bị sạt lở, xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn, cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường này.