Huy động tiền gửi lãi suất cao, chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng

(Baonghean.vn)- Dùng chiêu bài kêu gọi mọi người gửi tiền với lãi suất cao, từ năm 2009 đến nay, Nguyễn Thị Thảo đã dụ dỗ được gần 500 người dân trên địa bàn huyện Con Cuông và vùng phụ cận gửi tiền, vàng cho mình và chiếm đoạt số tiền gần 40 tỷ đồng.

Tháng 8/2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông nhận được một số đơn trình báo của quần chúng nhân dân liên quan đến việc bị bà Nguyễn Thị Thảo (SN 1959), trú tại khối 6 thị trấn Con Cuông, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Những ngày sau đó, liên tiếp những lá đơn tố cáo được gửi đến Công an huyện Con Cuông với nội dung tương tự.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông đọc lệnh bắt, khám xét nhà đối tượng Nguyễn Thị Thảo

Tiến hành điều tra xác minh, sau khi củng cố tài liệu, chứng cứ, ngày 23/12, Công an huyện Con Cuông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thảo.

Là chủ một doanh nghiệp lớn trên địa bàn huyện, Nguyễn Thị Thảo đã kêu gọi mọi người gửi tiền cho mình với lãi suất cao, từ 1-2%/tháng, lúc nào cần có thể rút tiền được ngay. Giấy giao nhận tiền được đóng dấu Doanh nghiệp Vàng bạc - Xe máy Hùng Thảo để tăng thêm sức thuyết phục.

Bằng chiêu bài trên, từ năm 2009 đến nay, Nguyễn Thị Thảo đã dụ dỗ được nhiều người dân, có cả người dân trên địa bàn các huyện lân cận như Anh Sơn, Đô Lương đến gửi tiền, vàng cho mình. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Con Cuông đã xác định được 483 nạn nhân, với số tiền, vàng bị chiếm đoạt tổng giá trị lên đến gần 40 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.

Hữu Thành