Huy động tối đa nguồn lực giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi

(Baonghean.vn) - Đó là mục tiêu được đặt ra tại Hội nghị triển khai nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhiệm vụ năm 2016 và phát động Tháng hành động bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An vào chiều 17/3.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Sở LĐ-TB&XH cùng các thành viên Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi các cấp.

Quang cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, các chỉ tiêu cơ bản trong hoạt động của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đều đạt và vượt mức. Các cấp hội đã vận động được các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp, giúp đỡ trên 60 tỷ đồng tiền và hiện vật để trợ giúp cho 135.438 lượt người; cấp học bổng, xe đạp cho 1.900 học sinh  được cấp học bổng, xe đạp; cấp trên 2.000 xe lăn, xe lắc...

Hội bảo trợ NKT và TMC tỉnh trao bò giống hỗ trợ người khuyết tật.
Hội bảo trợ NKT và TMC tỉnh trao bò giống hỗ trợ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Anh Sơn.

Để tiếp tục chăm sóc, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi ngày càng hiệu quả, nghị quyết Đại hội Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2015 - 2020 chỉ rõ: phấn đấu huy động mỗi năm 15 tỷ đồng, mỗi huyện, thành, thị có từ 1 - 5 xã, phường có nguồn quỹ trên 100 triệu đồng để trợ giúp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi; 100% người khuyết nặng, đặc biệt nặng được hưởng chế độ theo quy định; 100% người khuyết tật và trẻ mồ côi được tư vấn, tiếp cận các chính sách chăm sóc sức khỏe, học văn hóa, học nghề, vay vốn tạo việc làm.

Hội nghị cũng thảo luận và quyết định các chương trình, mục tiêu hành động cụ thể để hưởng ứng Tháng hành động bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật (từ 18/4 đến 18/5).

Phương Chi

Tin mới

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.