Huyện Anh Sơn: Ra mắt CLB Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh thứ 7

(Baonghean.vn)- Chiều 02/11/2015, xã Tường Sơn (Anh Sơn) ra mắt CLB Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, đây là CLB thứ 7 của huyện Anh Sơn.

Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo huyện, xã cùng đông đảo bà con nhân dân và các thành viên CLB Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh của xã Tường Sơn.

Sau một quá trình vận động thành lập với việc tuyển chọn các hạt nhân tiêu biểu, tổ chức giao lưu giữa các đơn vị, huy động kinh phí từ việc xã hội hóa (gần 60 triệu đồng), đến nay CLB đã chính thức được ra đời với hơn 60 thành viên được chia thành 5 tổ theo địa bàn cư trú.

Đại biểu và đông đảo nhân dân xã Tường Sơn dự lễ ra mắt CLB Dân ca Ví, giặm Nghệ Tĩnh.
Ban chủ nhiệm CLB và đại diện các tổ ra mắt và thông qua quy chế hoạt động.

Mục tiêu của CLB là khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ, đặc biệt là những làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh, góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận, từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho bà con nhân dân.

Tại buổi lễ, Ban chủ nhiệm CLB Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh xã Tường Sơn đã thông qua quy chế hoạt động với 4 chương, 10 điều quy định cụ thể về thời gian tập luyện, biểu diễn, kinh phí mua sắm trang phục và nhạc cụ... 

Tiết mục biểu diễn của CLB trong buổi lễ ra mắt.
Thành viên CLB giao lưu với khán giả.

Sau lễ ra mắt, các thành viên CLB đã có những tiết mục biểu diễn, giao lưu với các đại biểu và bà con nhân dân. 

Công Kiên