Huyện Anh Sơn thành lập 3 đoàn kiểm tra sản xuất đầu năm

(Baonghean.vn) - Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019, ngày 12/2, Thường trực Huyện ủy Anh Sơn đã tổ chức 3 đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác lãnh đạo huyện đã đến kiểm tra một số cánh đồng ngô, lúa vụ xuân trên địa bàn huyện. Qua thực tế cho thấy, không khí ra quân sản xuất đầu năm của bà con nông dân sau Tết Nguyên Đán rất sôi nổi. Bắt đầu từ mùng 4 Tết bà con đã tập trung xuống đồng thu hoạch ngô và một số sản phẩm nông nghiệp khác của vụ đông xuân.

Lãnh đạo huyện Anh Sơn kiểm tra ngô vụ đông xuân tại xã Đức Sơn ( Anh Sơn). Ảnh: Thanh Mai
Vụ xuân 2019, huyện Anh Sơn có tổng diện tích các loại cây trồng là 5.982 ha; trong đó cây lúa 3.250 ha, ngô 2.150 ha... phấn đấu đạt tổng sản lượng lương thực 32.999 tấn.

Theo báo cáo nhanh tại các địa phương, năm nay thời tiết thuận lợi nên toàn bộ diện tích lúa vụ xuân phát triển tốt. Đối với những diện tích lúa cấy trong năm đang trong thời kỳ đẻ nhánh; hiện bà con đang tập trung dắm tỉa để phủ kín cánh đồng nhằm tăng năng suất.

Đoàn công tác đến kiểm tra tại các vùng nguyên liệu chè và vùng nguyên liệu mía của các địa phương trên địa bàn.

Hiện toàn huyện Anh Sơn có 1.750 ha mía; trên 2.100 ha diện tích chè công nghiệp. Năm 2019 phấn đấu trồng thêm 130 ha chè nguyên liệu. Những năm gần đây ngoài những cây lương thực truyền thống, nhờ cây chè, cây mía mà đời sống của bà con Anh Sơn ngày càng được nâng cao. 

Kiểm tra thùng thu gom rác thải trên đồng ruộng ở xã Long Sơn. Ảnh: Thái Hiền
Qua kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân, lãnh đạo huyện Anh Sơn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của bà con nông dân và ngành nông nghiệp trong thực hiện nông lịch. Đồng thời yêu cầu các địa phương chỉ đạo các đơn vị cung cấp đủ nguồn nước để nông dân chăm sóc cho lúa xuân.

Lãnh đạo huyện yêu cầu các ngành tiếp tục theo dõi, dự báo tình hình sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời; đẩy mạnh xây dựng các mô hình sản xuất nông sản hàng hóa, trong đó ưu tiên việc liên kết với doanh nghiệp để đảm bảo đầu ra nông sản.

Các ngành chức năng tiếp tục thành lập các đoàn kiểm tra, chỉ đạo sản xuất để thường xuyên theo dõi, phát hiện và xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình sản xuất.