Huyện biên giới xa nhất Nghệ An phủ sóng giao ban trực tuyến đến cấp xã

(Baonghean.vn) - Không còn cảnh lặn lội gần trăm cây số và thuê phòng nghỉ qua đêm mỗi lần ra huyện dự họp, nhiều cán bộ ở các xã của huyện biên giới Kỳ Sơn vui mừng khi hệ thống giao ban trực tuyến được huyện triển khai tận cơ sở.
Bây giờ đội ngũ cán bộ xã chúng tôi không còn cảnh lặn lội gần trăm cây số, thuê phòng nghỉ qua đêm, không còn lo sợ mỗi khi điều khiển xe máy hơn 3 tiếng đồng hồ mỗi lần từ xã Keng Đu ra thị trấn Mường Xén dự họp. Tất cả là nhờ huyện đã triển khai phủ sóng hệ thống giao ban trực tuyến đến 100% các xã - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Keng Đu Lương Văn Ngam bày tỏ.
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Sơn tại điểm cầu giao ban trực tuyến với các xã ngày 6/1/2021. Ảnh: PV

Đó cũng là ghi nhận chung của lãnh đạo các xã của huyện Kỳ Sơn khi hệ thống giao ban trực tuyến được chính thức phủ sóng đến 100% các xã của huyện biên giới xa nhất và địa hình khó khăn, hiểm trở nhất của Nghệ An.

Đồng chí Vi Hòe - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn cho biết, hệ thống giao ban trực tuyến đã được Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo triển khai từ năm 2018, tuy nhiên do điều kiện về địa hình, cơ sở vật chất các xã khó khăn nên đến tháng 1/2021 hệ thống mới chính thức hoàn chỉnh đến 21 xã, thị, tạo điều kiện cho cán bộ các xã tiếp nhận công tác, hội họp thuận tiện hơn, mở rộng được các đối tượng tham gia, giảm các cuộc họp, đẩy mạnh cải cách hành chính.
Điểm cầu giao ban trực tuyến tại UBND xã Keng Đu, Bắc Lý. Ảnh: PV

Nhờ hệ thống giao ban này, ngoài lãnh đạo 21 xã, thị thì các cán bộ, công chức của các xã cũng được tham gia hội họp, trao đổi, tiếp thu trực tiếp các chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện.

Đặc biệt, tại 7 xã có chung đường biên giới với nước bạn Lào còn có sự tham gia họp, trao đổi của lãnh đạo các đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn, góp phần cập nhật tình hình, tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng biên phòng và cấp ủy, chính quyền địa phương.