Huyện Nam Đàn gặp mặt các linh mục nhân dịp Giáng sinh 2014

(Baonghean.vn) - Chiều 17/12, UBND huyện Nam Đàn tổ chức gặp mặt tọa đàm thân mật các vị linh mục, chủ tịch Hội đồng mục vụ các giáo xứ trên địa bàn huyện. Tham dự có đại diện ban đoàn kết công giáo, Hội đồng mục vụ các giáo xứ, giáo họ, các dòng tu trên địa bàn huyện.  
 
Quang cảnh buổi tọa đàm.
 
Nam Đàn có 5 xứ: Yên Lạc, Thượng Nậm, Quy Chính, Vạn Lộc, Tràng Đen; 19 họ giáo và các dòng tu với gần 14 ngàn giáo dân sinh sống ở 13 xã, thị trấn trên địa bàn. Thực hiện chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước, năm qua, bà con giáo dân Nam Đàn luôn nêu cao tinh thần kính Chúa yêu Nước, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, đời sống vật chất tinh thần của giáo dân không ngừng được nâng lên trong sự phát triển chung về KT-XH của cả huyện. Đặc biệt, giáo dân các xứ, họ đạo đã tự nguyện hiến hàng nghìn m2 đất, ủng hộ hàng nghìn ngày công, đóng góp hàng trăm triệu đồng để chung sức xây dựng NTM.
 
Tại buổi gặp mặt thân mật, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Nam Đàn đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Ban đoàn kết công giáo huyện, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động của huyện. Qua trao đổi những thông tin về phát triển KT-XH, QPAN, xây dựng hệ thống chính trị, đại diện Ban đoàn kết công giáo, hội đồng mục vụ các xứ, họ cũng đã phát biểu, bày tỏ sự đồng tình, tin tưởng và tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, MTTQ các cấp, động viên bà con giáo dân phát huy những thành tích đạt được, đẩy mạnh phong trào “ người công giáo thi đua xây dựng và Bảo vệ Tổ Quốc, “ sống phúc âm, phụng sự thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc”.
 
Mạnh Hùng
SN 11, ngõ 46, đường Hồ Hán Thương, TP.Vinh