Huyện Nghi Lộc thăm hỏi 3 gia đình có người tử nạn trong vụ nổ xe khách ở Lào

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 7/6, HĐND và UBMTTQ huyện Nghi Lộc đến xã Nghi Kiều thăm hỏi, động viên 3 gia đình có người bị tử nạn trong vụ nổ xe khách ở Lào vào ngày 2/6.

Đó là gia đình của ba nạn nhân: Nguyễn Kế Hậu (SN 1970), Nguyễn Kế Hải (SN 1973), Nguyễn Bá Lợi (SN 1971) cùng trú xóm 3, xã Nghi Kiều. Cả 3 nạn nhân là lao động chính trong gia đình. Hầu hết con của các nạn nhân đang tuổi đi học, hoàn cảnh kinh tế gia đình đều khó khăn.

Gặp gỡ người thân ba nạn nhân, các đồng chí thường trực HĐND, UBMTTQ huyện gửi lời chia buồn sâu sắc trước những đau thương, mất mát đối với gia đình nạn nhân, đồng thời động viên các gia đình vượt qua đau thương, khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Bá Châu – Chủ tịch HĐND huyện thăm hỏi, chia buồn và trao tiền cứu trợ đột xuất cho các gia đình có người tử nạn.
Đồng chí Nguyễn Bá Châu – Chủ tịch HĐND huyện thăm hỏi, chia buồn và trao tiền cứu trợ đột xuất cho các gia đình có người tử nạn.

Dịp này, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện trích 15 triệu đồng từ nguồn cứu trợ đột xuất trao cho 3 gia đình có người tử nạn.

Trước đó, như Báo Nghệ An đưa tin, khoảng 4h sáng 02/6/2016, xe khách mang biển kiểm soát của Lào UN-3897 chạy đến địa phận huyện Bualapha (tỉnh Khăm Muộn, Lào), cách Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 15 km bất ngờ phát nổ. Hậu quả khiến 8 người trên xe chết tại chỗ, 4 người bị thương nặng. Trong 8 người tử nạn có 3 nạn nhân cùng trú xóm 3, xã Nghi Kiều.

                                                                          Nhật Tuấn

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.