Huyền thoại Man Utd có gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam?

(Baonghean.vn) - Cựu danh thủ Ryan Giggs đã chính thức đảm nhận chức danh Giám đốc kỹ thuật Trung tâm đào tạo bóng đá PVF. Không lâu sau khi có mặt tại Việt Nam, huyền thoại bóng đá người Xứ Wales đã có những chia sẻ hết sức cởi mở về nhiệm vụ, mục tiêu của mình trên cương vị mới.

“Tôi đã trải qua 25 năm thi đấu và 2 năm làm việc trong hệ thống quản lý ở Man Utd. Tôi sẽ mang những kinh nghiệm đó đến đây để tạo ra con đường có thể đưa các cầu thủ trẻ đến với ước vọng của mình, cũng như giúp PVF đạt mục tiêu – đó là tạo ra những nhân tố có thể góp sức giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam giành vé dự World Cup 2030. Dĩ nhiên đó không phải là con đường dễ dàng. Tôi đã từng ước mơ được thi đấu cho Man Utd và tôi đã đạt được điều đó. Hôm nay, tôi có mặt ở đây chính là để giúp các bạn đạt được ước mơ của mình”.

Phát biểu của Ryan Gigggs khiến những người hâm mộ cảm thấy vô cùng phấn khích. Điều này không có gì là bất ngờ bởi “giấc mơ tham dự World Cup” luôn cháy bỏng trong tâm khảm của người hâm mộ Việt Nam suốt bao nhiêu năm qua, và giấc mơ đó lại được một huyền thoại của bóng đá thế giới như Ryan Giggs đề cập đến với sắc màu tươi sáng. Với những gì cựu tiền vệ Man Utd chia sẻ, cơ hội để đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2030 cũng không phải là nhỏ, nếu Ryan Giggs đồng hành cùng bóng đá Việt Nam với thời gian lâu dài. Nhưng e rằng, khó có chuyện như vậy.

Ryan Giggs trong vòng vây người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: Internet
Ryan Giggs trong vòng vây người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: Internet

Với tài năng và danh tiếng của mình, huyền thoại người Xứ Wales không bao giờ chịu làm việc ở nền bóng đá kém phát triển như Việt Nam. Sở dĩ Ryan Giggs đồng ý ngồi vào vị trí Giám đốc kỹ thuật PVF là do ông chưa tìm được bến đỗ thích hợp để phát triển sự nghiệp. Chỉ cần nhận được lời đề nghị nghiêm túc của một CLB nào đó ở châu Âu, cụ thể là Premier League, Ryan Giggs sẽ ngay lập tức chia tay công việc ở PVF, mà có ở lại cũng chỉ là hữu danh vô thực. Nói cho cùng, quãng thời gian này với Ryan Giggs chẳng khác gì giai đoạn quá độ từ cầu thủ lên HLV vậy.

Buỗi lễ ký hợp đồng giữa PVF với Ryan Giggs. Ảnh: Internet
Buổi lễ ký hợp đồng giữa PVF với Ryan Giggs. Ảnh: Internet

Cho nên, những lời ‘có cánh’ của Ryan Giggs cũng chỉ mang tính tham khảo mà thôi. Vả lại, không biết đã bao nhiêu lần trong hàng chục năm qua, người hâm mộ Việt Nam được nghe những điều tương tự như bài phát biểu của Ryan Giggs. Khách quan mà thừa nhận, đó cũng chỉ là những lời nói mang nặng tính xã giao không hơn, không kém. Còn chuyện đội tuyển Việt Nam có tham dự World Cup 2030 hay không, lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (khách quan và chủ quan). Muốn cụ thể hóa tham vọng trên, bóng đá Việt Nam không thể trông chờ vào một mình Ryan Giggs.

Mai đây, huyền thoại người Xứ Wales sẽ lại về nước Anh cùng với những đồng bảng Anh nằm trong tài khoản được chuyển từ nước Việt xa xôi. Bóng đá Việt Nam vẫn sẽ còn thường xuyên đón chào những danh thủ, những chiến lược gia nổi tiếng của bóng đá thế giới ghé thăm, phát biểu và...lại quay trở về.

“Giấc mơ World Cup” của Việt Nam cũng chỉ người Việt mới thực hiện được, chẳng ai có thể làm thay./.

                                                                   Thanh Hưng

Tin mới

ký kết

Nghệ An ký kết hợp tác du lịch với Đà Nẵng và Thanh Hóa

(Baonghean.vn) - Sáng 10/12, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế VITM, Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch Nghệ An và liên kết điểm đến với chủ đề "Nghệ An - Về miền ví, giặm”.
Nghệ An: Tăng cường phối hợp trong quản lý thị trường dịp cuối năm

Nghệ An: Tăng cường phối hợp trong quản lý thị trường dịp cuối năm

(Baonghean.vn) - Tình trạng buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng... trên địa bàn cả nước cũng như Nghệ An vẫn còn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng trên tất cả các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, với nhiều thủ đoạn tinh vi, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. 
Tự hào hai tiếng Việt Nam!

Tự hào hai tiếng Việt Nam!

(Baonghean.vn) - Cách đây 50 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân miền Bắc đã tổ chức chiến dịch phòng không quy mô lớn vào những ngày cuối tháng 12/1972, đánh bại chiến dịch tập kích đường không chiến lược của đế quốc Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng và một số địa phương.
Lớp học xóa mù nơi bản Mông biên giới

Lớp học xóa mù nơi bản Mông biên giới

(Baonghean.vn) - Từ hơn 3 tháng nay, đều đặn từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ban ngày lên nương rẫy, tối đến, phụ nữ ở bản Mông Mường Lống, xã Tri Lễ (Quế Phong) lại rủ nhau tới lớp học xóa mù do Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức để học chữ phổ thông.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.