Huyền thoại Man Utd có gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam?

21/11/2017 09:17

(Baonghean.vn) - Cựu danh thủ Ryan Giggs đã chính thức đảm nhận chức danh Giám đốc kỹ thuật Trung tâm đào tạo bóng đá PVF. Không lâu sau khi có mặt tại Việt Nam, huyền thoại bóng đá người Xứ Wales đã có những chia sẻ hết sức cởi mở về nhiệm vụ, mục tiêu của mình trên cương vị mới.

“Tôi đã trải qua 25 năm thi đấu và 2 năm làm việc trong hệ thống quản lý ở Man Utd. Tôi sẽ mang những kinh nghiệm đó đến đây để tạo ra con đường có thể đưa các cầu thủ trẻ đến với ước vọng của mình, cũng như giúp PVF đạt mục tiêu – đó là tạo ra những nhân tố có thể góp sức giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam giành vé dự World Cup 2030. Dĩ nhiên đó không phải là con đường dễ dàng. Tôi đã từng ước mơ được thi đấu cho Man Utd và tôi đã đạt được điều đó. Hôm nay, tôi có mặt ở đây chính là để giúp các bạn đạt được ước mơ của mình”.

Phát biểu của Ryan Gigggs khiến những người hâm mộ cảm thấy vô cùng phấn khích. Điều này không có gì là bất ngờ bởi “giấc mơ tham dự World Cup” luôn cháy bỏng trong tâm khảm của người hâm mộ Việt Nam suốt bao nhiêu năm qua, và giấc mơ đó lại được một huyền thoại của bóng đá thế giới như Ryan Giggs đề cập đến với sắc màu tươi sáng. Với những gì cựu tiền vệ Man Utd chia sẻ, cơ hội để đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2030 cũng không phải là nhỏ, nếu Ryan Giggs đồng hành cùng bóng đá Việt Nam với thời gian lâu dài. Nhưng e rằng, khó có chuyện như vậy.

Ryan Giggs trong vòng vây người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: Internet
Ryan Giggs trong vòng vây người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: Internet

Với tài năng và danh tiếng của mình, huyền thoại người Xứ Wales không bao giờ chịu làm việc ở nền bóng đá kém phát triển như Việt Nam. Sở dĩ Ryan Giggs đồng ý ngồi vào vị trí Giám đốc kỹ thuật PVF là do ông chưa tìm được bến đỗ thích hợp để phát triển sự nghiệp. Chỉ cần nhận được lời đề nghị nghiêm túc của một CLB nào đó ở châu Âu, cụ thể là Premier League, Ryan Giggs sẽ ngay lập tức chia tay công việc ở PVF, mà có ở lại cũng chỉ là hữu danh vô thực. Nói cho cùng, quãng thời gian này với Ryan Giggs chẳng khác gì giai đoạn quá độ từ cầu thủ lên HLV vậy.

Buỗi lễ ký hợp đồng giữa PVF với Ryan Giggs. Ảnh: Internet
Buổi lễ ký hợp đồng giữa PVF với Ryan Giggs. Ảnh: Internet

Cho nên, những lời ‘có cánh’ của Ryan Giggs cũng chỉ mang tính tham khảo mà thôi. Vả lại, không biết đã bao nhiêu lần trong hàng chục năm qua, người hâm mộ Việt Nam được nghe những điều tương tự như bài phát biểu của Ryan Giggs. Khách quan mà thừa nhận, đó cũng chỉ là những lời nói mang nặng tính xã giao không hơn, không kém. Còn chuyện đội tuyển Việt Nam có tham dự World Cup 2030 hay không, lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (khách quan và chủ quan). Muốn cụ thể hóa tham vọng trên, bóng đá Việt Nam không thể trông chờ vào một mình Ryan Giggs.

Mai đây, huyền thoại người Xứ Wales sẽ lại về nước Anh cùng với những đồng bảng Anh nằm trong tài khoản được chuyển từ nước Việt xa xôi. Bóng đá Việt Nam vẫn sẽ còn thường xuyên đón chào những danh thủ, những chiến lược gia nổi tiếng của bóng đá thế giới ghé thăm, phát biểu và...lại quay trở về.

“Giấc mơ World Cup” của Việt Nam cũng chỉ người Việt mới thực hiện được, chẳng ai có thể làm thay./.

Thanh Hưng

TIN LIÊN QUAN

Huyền thoại Man Utd có gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO