Huyền thoại nhạc Pop Prince của Mỹ đột ngột qua đời

Sự ra đi của ca sĩ Prince khiến giới âm nhạc thế giới vô cùng choáng váng.

Huyền thoại nhạc Pop của Mỹ Prince vừa được xác nhận qua đời ở tuổi 57. Thi thể của nam ca sĩ được tìm thấy tại nhà riêng ở Paisley Park ở tiểu bang Minnesota vào rạng sáng 21/4 (theo giờ địa phương).

Huyền thoại nhạc Pop Prince ( Nguồn AP).

Trước đó 6 ngày, ca sĩ Prince phải cấp cứu vì bệnh cúm nặng song được xuất viện sau vài tiếng điều trị. Đại diện của huyền thoại âm nhạc này cho biết, gần đây nhất ông đã phải hủy bỏ một số buổi diễn vì lý do sức khỏe. Sự ra đi của ca sĩ Prince khiến giới âm nhạc thế giới vô cùng choáng váng. Trên các trang mạng, phương tiện truyền thông tràn ngập những lời chia sẻ yêu mến, tiếc thương dành cho ca sĩ tài hoa này.

Prince, tên đầy đủ là Prince Rogers Nelson sinh ngày 7/6/1958 tại thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota. Ông được biết đến như một ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công kiêm nhà sản xuất và diễn viên xuất chúng.

Prince có tầm ảnh hưởng tới âm nhạc hiện đại khi kết hợp giữa Rock, R$P và hip-hop để tạo ra một loại âm nhạc vô cùng đặc sắc. Trong 40 năm trong sự nghiệp, ca sĩ Prince đã giành được 7 giải Grammy và bán được hơn 100 triệu đĩa hát trên toàn thế giới. Một số ca khúc nổi tiếng của huyền thoại Prince phải kể tới như When Doves Cry, Kiss, Purple Rain../.

Theo VOV