Huyện thứ ba nhất thể hóa Bí thư kiêm Chủ tịch UBND ở Quảng Ninh

HĐND huyện Hoành Bồ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 vừa tổ chức Kỳ họp thứ 11 để bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện và kiện toàn chức vụ Ủy viên UBND huyện.
Đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ cho đồng chí Nguyễn Anh Tú.
Tại kỳ họp diễn ra vào sáng 15/3, 100% đại biểu HĐND huyện Hoành Bồ đã thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Như vậy, sau huyện Cô Tô và Tiên Yên, Hoành Bồ là địa phương thứ 3 trong tỉnh nhất thể hóa chức danh Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện.

Những năm qua, chủ trương nhất thể hóa đã được tỉnh Quảng Ninh thực hiện một cách thận trọng, chắc chắn ở những nơi có đủ điều kiện. Đây là bước cụ thể hóa Đề án 25, Nghị quyết 19, Chương trình hành động số 21 của Tỉnh ủy Quảng Ninh thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, Khóa XII.

Việc thực hiện nhất thể hóa chức danh nhằm giảm quy trình, tăng tính thống nhất, rút ngắn khoảng cách giữa ban hành chủ trương và tổ chức thực hiện. Cá nhân những đồng chí được tin tưởng giao trọng trách “gánh 2 vai” đều là những cán bộ có bản lĩnh, năng lực và được rèn luyện qua nhiều vị trí công tác, đặc biệt phải qua chức danh Chủ tịch UBND cấp huyện để có thể tiếp cận nhanh công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ và tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Đối với huyện Hoành Bồ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Nghị quyết thống nhất thực hiện thí điểm nhất thể hóa chức danh bí thư đồng thời là chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Anh Tú trước khi được bổ nhiệm là Bí thư Huyện ủy Hoành Bồ đã đảm nhận chức vụ Chủ tịch UBND TP Uông Bí.

Dangcongsan.vn