Hyundai Santa Fe thứ 15.000 lắp ráp ở Việt Nam xuất xưởng

Chiếc xe Hyundai Santa Fe thứ 15.000 vừa xuất xưởng là phiên bản máy dầu đặc biệt, với động cơ diesel CRDi công suất 202 mã lực và mô-men xoắn cực đại 441 Nm.

Ngày 7/6, tại nhà máy ở Ninh Bình, Hyundai Thành Công đã cho xuất xưởng chiếc Santa Fe thứ 15.000 sau gần 2 năm rưỡi dòng SUV toàn cầu này được đưa vào lắp ráp ở Việt Nam.

Chiếc xe Santa Fe thứ 15.000 là phiên bản máy dầu đặc biệt, được trang bị động cơ diesel CRDi, sử dụng công nghệ van biến thiên cánh điều khiển điện tử eVGT cho công suất 202 mã lực tại 3.800 vòng/phút cùng mô-men xoắn cực đại 441 Nm tại 1.750-2.750 vòng/phút. Để kỷ niệm cột mốc này, 105 chiếc Hyundai Santa Fe màu đen đã được xếp hình thành chữ số 15.000 trong khuôn viên nhà máy của hãng.

Chiếc xe Santa Fe thứ 15.000 là phiên bản máy dầu đặc biệt, được trang bị động cơ diesel CRDi, sử dụng công nghệ van biến thiên cánh điều khiển điện tử eVGT cho công suất 202 mã lực
Hyundai Santa Fe thứ 15.000 là phiên bản máy dầu đặc biệt, được trang bị động cơ diesel CRDi, cho công suất 202 mã lực.

Theo chia sẻ từ nhà sản xuất, dây chuyền lắp ráp Santa Fe được chuyển giao trực tiếp từ tập đoàn Hyundai Motor với những công nghệ hiện đại như các dây chuyền sơn tự động. Đặc biệt, dây chuyền hàn có 6 robot hàn tự động. Toàn bộ công đoạn hàn sẽ được lập trình trực tiếp từ trước, sau đó robot sẽ tự động mài sạch mỏ hàn theo chu kì 200 điểm hàn.

Những hoạt động của robot được kiểm soát bằng hệ thống cảm biến xung quanh. Nếu có bất cứ sai lệch nào, robot sẽ tự động ngừng hoạt động và báo lỗi. Việc này giúp cho các sản phẩm có chất lượng tiêu chuẩn toàn cầu như nhau.

anta Fe lắp ráp trong nước có nhiều lợi thế để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Toyota Fortuner.
Santa Fe ắp ráp trong nước có nhiều lợi thế để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Toyota Fortuner.

Tính đến tháng 6/2017, trong vòng 2 năm rưỡi, dây chuyền sản xuất của Hyundai Thành Công đã xuất xưởng đạt con số 15.000 xe cung cấp cho thị trường. Doanh số bán lẻ của mẫu xe này đạt mức hơn 400 xe/tháng. Trong lộ trình của nhà sản xuất này sẽ có thêm nhiều dòng xe khác được đưa vào lắp ráp thay vì nhập khẩu nguyên chiếc.

Ngoài bản máy dầu đặc biệt, dòng xe Santa Fe lắp ráp ở Việt Nam còn có 3 phiên bản khác gồm 2 phiên bản máy xăng và 1 phiên bản máy dầu tiêu chuẩn. Mức giá bán ra từ 1,09 đến 1,75 tỷ đồng.

Theo Zing

tin mới

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh