Indonesia: Nhiều du khách bị thương trong hai vụ nổ trên phà

(Baonghean.vn)- Thứ 7 ngày 6/6, cơ quan chức năng Indonesia thông báo 2 vụ nổ nhỏ đã xảy ra trên một chuyến phà chở khách du lịch di chuyển giữa đảo Bali và đảo Lombok khiến cho nhiều người bị thương.

Indonesia - quốc gia thường có những tai nạn tàu phà trên biển (nguồn Le Monde)

Cảnh sát cho biết, lúc tai nạn xảy ra trên phà đang có 129 hành khách chủ yếu là khách du lịch. Vụ nổ khiến cho 25 hành khách bị thương nhưng rất may là không có ai bị thương nặng. Được biết, những hành khách bị thương đến từ các nước Pháp, Anh, Italia, Mỹ, Australia và New Zealand.

Trước thông báo của chính quyền Indonesia, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Australia khẳng định có 4 công dân nước mình bị thương trong vụ tai nạn trên. Nhưng những người này đã rời bệnh viện sau khi được chăm sóc.

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ tai nạn được cho là xuất phát từ bình chứa nhiên liệu của chiếc phà. Ông Khoirul Anwar – cảnh sát hàng hải cho biết, vụ nổ thứ 2 đã làm vỡ các cửa sổ và văng đến chỗ ngồi của khách du lịch. Tại hiện trường vụ tai nạn, các ghế ngồi  bị lật ngược và nằm rải rác khắp nơi.

Được biết, phà là phương tiện thường xuyên được sử dụng để di chuyển giữa 17.000 hòn đảo của quốc đảo Indonesia. Và quốc gia này cũng thường xảy ra các vụ tai nạn tàu phà do không đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn hàng hải.

Chu Thanh – theo Le Monde