Indonesia tuyên bố ứng cử vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

24/09/2016 17:08

(Baonghean.vn) - Indonesia đã tuyên bố ứng cử vào vị trí ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đồng thời cam kết sẽ đóng góp hết mình cho nền hòa bình thế giới.

Indonesia tuyên bố ứng cử vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
Indonesia tuyên bố ứng cử vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Trong bài phát biểu ngày 23/9 trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla Muhammad cho biết Liên Hợp Quốc cần cải cách để trở nên mạnh mẽ và phù hợp hơn với các thách thức của thế kỷ 21 và diễn biến thực tế.

Trong số các vấn đề đang phải đối mặt, ông Kalla nhấn mạnh vào cuộc khủng hoảng di cư do các xung đột diễn ra tại Syria, Yemen, Iraq và những nơi khác trên thế giới, cùng với sự biến đổi khí hậu, hoạt động đánh bắt cá không kiểm soát và tội phạm công nghệ cao.

Ông Kalla cũng nhấn mạnh rằng Indonesia sẽ cam kết tăng cường lực lượng gìn giữ hòa bình tại nước mình lên 4.000 nhân viên vào năm 2019 và nỗ lực hết mình trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố trên toàn cầu.

Ông Kalla cũng cho biết “Là quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới, Indonesia cho thấy mình luôn thúc đẩy tính dân chủ, khoan dung và yêu chuộng hòa bình thông qua một nền Hồi giáo hiện đại và phụ nữ được trao quyền bình đẳng.”

Việc lựa chọn các thành viên không thường trực thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong giai đoạn 2019-2020 sẽ được thực hiện vào giữa năm 2019. Ngoài Indonesia, khu vực châu Á-Thái Bình Dương còn có 2 ứng viên khác là Ấn Độ và Việt Nam.

Thanh Hiền

(Theo AP)

TIN LIÊN QUAN

Indonesia tuyên bố ứng cử vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO