Infiniti sẽ ra mắt QX50 Concept tại Detroit

Triển lãm ô tô Detroit tới đây sẽ đánh dấu sự ra mắt lần đầu tiên của chiếc Infiniti QX50 Concept, tiền thân cho một mẫu SUV cỡ trung hạng sang hoàn toàn mới.

Về thiết kế, QX50 Concept là sự nối tiếp của QX Sport Inspiration 2016 và cho thấy cách Infiniti đưa ngôn ngữ thiết kế "Thanh lịch một cách mạnh mẽ" ('Powerful Elegance') của hãng vào một mẫu xe sẽ được sản xuất thực tế.

Chiếc xe concept này có kiểu thiết kế mà Infiniti gọi là "hướng về cabin", với những đường nét gân guốc nam tính nhằm tạo vử ngoài vừa năng động vừa thực tế.

Bên trong, cabin lấy tài xế làm trung tâm nhưng không quên cả hành khách, thống nhất phong cách thiết kế với ngoại thất vừa hiện đại năng động vừa tỉ mỉ trau chuốt. Nội thất của mẫu xe concept này cũng thể hiện mong muốn tạo ra chuẩn mực thiết kế mới.

QX50 Concept cũng sẽ giới thiệu các công nghệ hỗ trợ lái tự động của Infiniti. Vì hãng xe Nhật Bản muốn tập trung vào sự can thiệp của tài xế nên triết lý của họ là tất cả các hệ thống hỗ trợ lái tự động đều đảm bảo rằng tài xế vẫn có quyền kiểm soát xe cao nhất.

Nói cách khác, hệ thống này sẽ có vai trò giống như một "lái phụ", đảm nhiệm các công việc như dẫn đường trên cao tốc hoặc theo dõi các xe xung quanh. Các hệ thống hỗ trợ lái tự động của QX50 sẽ giới thiệu gói công nghệ mà Infiniti sẽ trang bị cho các mẫu xe sản xuất thực tế trong tương lai.

 

Ngoài mẫu concept này, Infiniti còn mang tới Triển lãm ô tô Bắc Mỹ năm nay công nghệ động cơ tăng áp VC-Turbo siêu tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ này từng được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Paris và là động cơ đầu tiên trên thế giới có tỷ số nén biến thiên, cho công suất 268 mã lực và mô-men xoắn 390 Nm (287 lb-ft).

Triển lãm ô tô Bắc Mỹ - NAIAS 2017 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 22/1 tới ở Detroit, Mỹ.

Theo Dân trí