Iran quyết định đưa quân tới Syria

4.000 binh sĩ Iran sẽ được gửi tới hỗ trợ lực lượng của Tổng thống Syria al-Assad.

Chính phủ Iran đã quyết định triển khai 4.000 binh sỹ tới Syria để hỗ trợ lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến chống lại lực lượng nổi dậy.

Người biểu tình kêu gọi chấm dứt xung đột ở Syria và can thiệp của phương Tây ở nước này tụ tập bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở London (Ảnh: Press TV)

Theo tờ Độc lập (The Independent) của Anh ngày 16/6, quyết định đưa 4.000 binh sỹ thuộc thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran được đưa ra ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Iran ngày 14/6, trong đó ứng cử viên ủng hộ đường lối cải cách Hasan Rowhani đã giành chiến thắng.

Tờ Độc lập dẫn nguồn tin thân cận với Iran cho biết, Iran, một đồng minh chiến lược của Syria đã đề xuất mở một “mặt trận ‘Syria” mới trên cao nguyên Golan chống lại Israel nhằm bảo vệ chế độ của Tổng thống Assad. Tuy nhiên, chính phủ Iran chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này.

Động thái trên diễn ra sau khi Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp hỗ trợ quân sự cho phe nổi dậy ở Syria cũng như đưa ra cáo buộc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc xung đột hiện nay./.


Theo VOV - ĐT