IS lên kế hoạch tấn công World Cup 2018

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là đang lên kế hoạch dùng máy bay không người lái ném bom vào các cầu thủ và người hâm mộ tại kỳ World Cup sắp tới tại Nga.

Hình ảnh đăng tải trên ứng dụng Telegram cho thấy máy bay không người lái được gài thêm thiết bị giống với tên lửa chống tăng để tiến hành vụ tấn công khủng bố.

Theo Daily Mail, những hình ảnh đoạn video gây sốc được lan truyền trên ứng dụng Telegram tiết lộ về chi tiết kế hoạch và giải thích về việc nhóm khủng bố này sẽ tiến hành cuộc tấn công như thế nào.
Nội dung tuyên truyền cho thấy những phần tử cực đoan này trang bị máy bay không người lái được gắn thiết bị nổ và triển khai chúng trong giải đấu World Cup 2018 được tổ chức vào tháng 6 tới tại Nga.
Đại diện công ty giám sát mạng Sixgill, Elad Ezrachi cho biết: “Không còn nghi ngờ gì về việc công nghệ này, nếu được IS sử dụng trong các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào World Cup có thể dẫn đến những kết quả bi thảm”.
Loại máy bay không người lái được IS lên kế hoạch sử dụng có thể là loại rẻ tiền thường được sử dụng trong giới làm phim. Tuy nhiên, thiết bị quen thuộc này có thể bị cài bom.
Ngoài ra, ứng dụng tuyên truyền cho IS còn đăng tải hình ảnh chụp một chiếc máy bay không người lái đặt cạnh vũ khí được cho là tên lửa chống tăng với mô tả: “Có nhiều loại bom được dùng trên máy bay không người lái được IS sản xuất”.
Trước đó, tổ chức phân tích tình báo, an ninh IHS có trụ sở Anh hồi giữa tháng 1 cảnh báo nguy cơ IS tấn công sự kiện này để trả đũa việc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Syria.

hanoimoi.com.vn