IS tiếp tục tung video hành quyết, đe dọa tấn công nước Pháp

(Baonghean.vn) - Trong một video quay cảnh hành quyết con tin do IS tung lên mạng hôm 30/1, một chiến binh thánh chiến giấu mặt tiếp tục đe dọa chống lại “những kẻ không tin” vào sức mạnh của chúng đồng thời có nhắc đến những vụ tấn công ở Paris.

1
Chân dung kẻ đồ tể nói tiếng Pháp cắt ra từ video mà IS tung lên mạng hôm 30/1. Ảnh: LeParisien.

Một nhóm truyền thông của IS ở tỉnh Nineveh, miền bắc Iraq đã tung lên mạng một đoạn video dài gần 8 phút quay cảnh 5 kẻ bịt mặt hành quyết 5 nạn nhân mặc đồ màu da cam. Trong đoạn video, 5 kẻ đao phủ đều nói tiếng Ả Rập và tuyên bố hành quyết 5 nạn nhân vì tội danh “gián điệp”.

Đáng chú ý, trong số 5 kẻ sát nhân có 1 kẻ nói tiếng Pháp mặc đồ rằn ri màu vàng nâu với khăn chụp mặt màu vàng đã cảnh báo rằng chúng sẽ làm một điều gì đó để khiến mọi người quên đi sự kiện “11/9 và những vụ tấn công ở Paris”. Những vụ tấn công mà IS tuyên bố nhận trách tại thủ đô nước Pháp khiến 130 người thiệt mạng hồi tháng 11 vừa rồi.

Không chỉ đe dọa nước Pháp, chúng còn đe dọa cả Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng như đảm bảo rằng IS sẽ tìm cách cách quay trở lại Ai-Andalus - vùng lãnh thổ thuộc bán đảo Iberia từng đặt dưới sự cai trị của Hồi giáo từ thế kỷ thứ VIII đến thế kỷ thứ XV. Đặc biệt, chúng nhấn mạnh sẽ chiếm lại các thành phố Toledo và Cordoba.

Sau khi đưa ra các lời đe dọa, 5 kẻ đồ tể đã bắn hành quyết 5 nạn nhân. Và tương tự các video quay cảnh hành quyết trước đó, người ta vẫn không thể xác định được địa điểm diễn ra vụ hành quyết lần này.

Chu Thanh

(Theo Le Figaro)

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...