Israel có F-35I, UAE dốc tiền mua Su-35 để đối phó

Ngay sau khi Israel biên chế 7 chiếc F-35I đầu tiên, UAE như đang ngồi trên đóng lửa và thứ họ cần nhất bay giờ chính là Su-35 của Nga.

Theo thông tin được hãng thông tấn Nga TASS đăng tải thì hôm 3/10 vừa qua, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thông nhất UAE hiện đang trong quá trình đàm phán với Nga về việc mua một loạt các loạt các chiến đấu cơ Su-35 từ nước này. Nguồn ảnh: Airplane Picture.
Theo một số nguồn tin riêng của Tass, phía Không quân UAE hiện đang rất nóng lòng sở hữu các chiến đấu cơ Su-35 của Nga và cuộc hội đàm cuối cùng về bản hợp đồng bán một loạt các máy bay Su-35 cho UAE sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới. Nguồn ảnh: Quwa.
Nguồn tin này cũng cho hay, các cuộc đàm phán giữa Nga và UAE đang diễn ra khá suôn sẻ và hợp đồng cuối cùng rất có thể sẽ được ký kết trong cuối năm này. Nguồn ảnh: Airplane Picture.
Hiện tại, vẫn chưa xác định được UAE sẽ mua bao nhiêu máy bay chiến đấu Su-35 từ Nga trong hợp đồng này. Tuy nhiên con số nhiều khả năng nhất có thể sẽ là 12 - tương đương với một phi đội, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng quốc gia lắm tiền này sẽ mua một lúc hẳn hai phi đội. Nguồn ảnh: Defence.
Su-35 là chiến đấu cơ thế hệ 4,5 của nga được trang bị các loại radar hiện đại và hệ thống động cơ tiên tiến. Su-35 đã có màn thể hiện rất tốt ở Syria thời gian vừa rồi và hiện đang là một trong những mặt hàng bán "chạy" nhất trên thị trường mua bán vũ khí dịp cuối năm. Nguồn ảnh: Aviation.
Theo các chuyên gia phân tích, sở dĩ UAE nôn nóng sở hữu Su-35 như vậy là bởi Israel đã chuẩn bị đưa vào biên chế phi đội chiến đấu cơ tàng hình F-35I đầu tiên. Và đây chắc chắn sẽ là mối đe dọa với UAV không những thế mà nhiều nước Trung Đông khác. Nguồn ảnh: The Drive.
Và lựa chọn khả dĩ nhất của UAE hiện tại chính là Su-35, bởi chỉ có dòng chiến đấu cơ đa năng này mới có thể đối trọng được với F-35I của Israel. Ở một góc độ nào đó khả năng tác chiến của Su-35 còn vượt trội hơn cả F-35I, nếu UAE biết cách vận dụng điều này. Nguồn ảnh: Airplane Picture.
Nhầm duy trì ưu thế trên không tốc độ tối đa của Su-35 có thể lên tới 2500 km/h, chiếc máy bay này có tầm hoạt động khoảng 3400 km, bán kính chiến đấu khoảng 1600 km. Hỏa lực của Su-35 bao gồm một pháo chính 30 mm và 12 giá treo vũ khí, tên lửa, bom các loại. Nguồn ảnh: Tian.
Số lượng vũ khí tối đa mà Su-35 có thể mang theo vào khoảng 8 tấn vũ khí. Hiện tại, ngoài Nga ra chỉ mới có Trung Quốc sở hữu máy bay Su-35 trong biên chế lực lượng mình, tuy nhiên đang có rất nhiều quốc gia trên thế giới xếp hàng đặt mua chiến đấu cơ này từ Nga. Nguồn ảnh: Pinterest.
Được coi là một trong những chiến đấu cơ hiện đại bậc nhất của Không quân Nga và có khả năng chiến đấu vượt trội so với chiến đấu cơ F-16 của Không quân UAE. Su-35 được đánh giá là một trong những dòng chiến đấu cơ tốt nhất thế giới hiện nay. Nguồn ảnh: Youtube.
Khả năng chiến đấu của nó ít nhiều cũng đã từng được chứng minh trên chiến trường Syria và với sự xuất hiện của Su-35 tại UAE, Trung Đông có thể sẽ bị cuốn vào một cuộc chạy đua vũ trang mới như cách đây một vài năm. Nguồn ảnh: Tass.

 Theo Kienthuc