Israel khoe xe tăng kỳ dị giữa thời điểm nóng

Theo Đan Nguyên (baodatviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Trong khi căng thẳng khu vực chưa hạ nhiệt thì Quân đội Israel (IDF) vừa tiếp tục khoe hình ảnh về dòng tăng kỳ dị có sức tấn công khủng khiếp.

Theo thông tin được IDF công bố, dòng tăng thiết kế đặc biệt này được biết đến với tên gọi là Xe tăng tên lửa Spike-Magach.

Theo thông tin được IDF công bố, dòng tăng thiết kế đặc biệt này được biết đến với tên gọi là Xe tăng tên lửa Spike-Magach.

Israel khoe xe tăng kỳ dị giữa thời điểm nóng ảnh 2
Sở dĩ dòng tăng này có tên gọi đặc biệt này là bởi Spike-Magach vẫn giữ nguyên vai trò tấn công của một chiếc xe tăng, nhưng bên cạnh đó lại tích hợp thêm tổ hợp tên lửa Spike NLOS ở phía sau tháp pháo. 
Israel khoe xe tăng kỳ dị giữa thời điểm nóng ảnh 3
Spike-Magach có lẽ sẽ là loại xe tăng tên lửa đầu tiên trên thế giới được Israel phát triển dựa trên việc cải tiến khung gầm xe tăng M48A5 cũ của Mỹ, kết hợp với các bệ phóng tên lửa Spike NLOS đặt ở phía sau tháp pháo.
Israel khoe xe tăng kỳ dị giữa thời điểm nóng ảnh 4
Theo quan sát thì những xe tăng tên lửa Magach mới nhất vừa được IDF triển khai tới vùng lân cận Dải Gaza với mỗi xe được trang bị 12 ống phóng tên lửa chiến thuật Rafael Tamuz (hay còn gọi là Spike NLOS).
Israel khoe xe tăng kỳ dị giữa thời điểm nóng ảnh 5

Khi cần khai hỏa bằng tên lửa, xe tăng Spike-Magach sẽ quay phần sau của bệ tháp pháo về phía mục tiêu, mở nắp khoang chứa bệ phóng tên lửa và tiến hành khai hỏa - tương tự như các phóng của những hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad.

Israel khoe xe tăng kỳ dị giữa thời điểm nóng ảnh 6
Sau khi khai hỏa xong bằng tên lửa, các bệ phóng bên trong sẽ được bảo vệ bằng cách thu vào trong tháp pháo và đóng cửa bọc giáp. Các hình ảnh đầu tiên về xe tăng tên lửa Spike-Magach xuất hiện vào mùa xuân năm 2013, khi IDF được triển khai tới gần biên giới Syria, nhưng lúc đó người ta chưa nhìn thấy chi tiết các bệ phóng tên lửa tích hợp trên xe.
Israel khoe xe tăng kỳ dị giữa thời điểm nóng ảnh 7
Dựa trên những hình ảnh mới, các chuyên gia quân sự cho rằng, IDF đã chuyển đổi được một số lượng nhỏ các xe tăng Magach thành phiên bản Spike-Magach phóng được tên lửa.
 xe tăng Spike-Magach
Một điều thú vị khác đó là cách bố trí tháp pháo của xe tăng Spike-Magach cũng đã được Israel cải tiến trông rất giống với loại xe tăng bản địa Merkava của họ. Với việc trang bị 12 ống phóng tên lửa Spike-NLOS, xe tăng Magach mới có thể tấn công các mục tiêu từ cự ly xa tới 25km. 

Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.