Israel thử thành công UAV cảm tử diệt mọi loại tăng

Theo Air Recognition, Israel vừa thử thành công Hero-400EC - dòng UAV cảm tử có thể tấn công và phá hủy mọi loại tăng trên thế giới.

Nguồn tin từ nhà sản xuất UVision cho biết, cuộc thử nghiệm đã được tiến hành thành công từ tháng 12/2017 nhưng đến nay thông tin mới được công bố.

"Cuộc thử nghiệm của chúng tôi thực hiện cho một khách hàng chiến lược đã chứng tỏ được những khả năng vượt trội của hệ thống Hero-400EC. Hệ thống này kết hợp cả mức độ tấn công chính xác và khả kháng nhiễu rất tốt.

Hệ thống này hoạt động đơn giản, hiệu quả và cho phép các lực lượng thực địa đáp ứng nhanh với khả năng loại bỏ bất kỳ mối đe dọa trực tiếp nào phát sinh trên chiến trường", ông Noam Levitt, Tổng giám đốc của UVision cho biết.

Hero-400EC lao vào mục tiêu trong thử nghiệm.

Dù không tiết lộ về khách hàng đặt mua Hero-400EC nhưng nhà sản xuất không giấu giếm khi nói về sức mạnh của dòng UAV tấn công cảm tử này.

Cụ thể, Hero-400EC được phát triển trên cơ sở phi đạn tự hành có khả năng "treo" trên không trong thời gian dài. Tất cả các phiên bản hạng nhẹ Hero-120 và hạng nặng Hero-400EC đều được thiết kế cho nhiệm vụ chống tăng ở các mức độ khác nhau.

Trong khi Hero-120 chỉ có thể đối phó với những cỗ tăng hạng nhẹ, xe chiến đấu thì Hero-400EC được thiết kế để đối phó được với tất cả những cỗ tăng hạng nặng hiện đại nhất hiện có và tương lai.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, tổng trọng lượng UAV Hero-120 chỉ khoảng 12,5kg, trong đó đầu đạn tấn công nặng 3,5kg. UAV này có thể hoạt động trên không liên tục trong 60 phút để tìm kiếm và tấn công mục tiêu được chỉ thị.

Trong khi đó, Hero-400EC nặng 40kg, mang đầu đạn nặng 8kg và hoạt động liên tục trên không trong vòng 4 giờ. Chúng kết hợp tuyệt với những phẩm chất của một UAV có điều khiển và năng lực sát thương mạnh của một quả bom.

Theo nhà sản xuất, ngoài những biến thể kể trên, dòng Hero gồm có các phiên bản khác, có khả năng theo lệnh của người điều khiển tiêu diệt mục tiêu đối phương bằng cách tự hủy có chủ ý. Các UAV bé trang bị động cơ điện, còn các UAV lớn lắp động cơ xăng.

Các UAV được trang bị hệ thống dẫn quang-điện tử Controp Micro Stamp. Ngoài những phiên bản nói trên, Hero còn có phiên bản hạng nhẹ là Hero 30 chỉ gần 3 kg, trong đó có 500 g là phần chiến đấu. Nó có thể bay trên không đến 30 phút, tầm bay 40 km.

Điều khá bất ngờ là ngoài phiên bản hạng nặng Hero-400EC, UVision còn phát triển thêm phiên bản Hero 900 nặng gần 97 kg, trong đó phần chiến đấu nặng 20 kg. Nó có thể bay trên không đến 7 giờ, tầm bay 250 km.

baodatviet.vn