Israel thử thành công UAV cảm tử diệt mọi loại tăng

Theo Đan Nguyên (baodatviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Theo Air Recognition, Israel vừa thử thành công Hero-400EC - dòng UAV cảm tử có thể tấn công và phá hủy mọi loại tăng trên thế giới.

Nguồn tin từ nhà sản xuất UVision cho biết, cuộc thử nghiệm đã được tiến hành thành công từ tháng 12/2017 nhưng đến nay thông tin mới được công bố.

"Cuộc thử nghiệm của chúng tôi thực hiện cho một khách hàng chiến lược đã chứng tỏ được những khả năng vượt trội của hệ thống Hero-400EC. Hệ thống này kết hợp cả mức độ tấn công chính xác và khả kháng nhiễu rất tốt.

Hệ thống này hoạt động đơn giản, hiệu quả và cho phép các lực lượng thực địa đáp ứng nhanh với khả năng loại bỏ bất kỳ mối đe dọa trực tiếp nào phát sinh trên chiến trường", ông Noam Levitt, Tổng giám đốc của UVision cho biết.

Hero-400EC lao vào mục tiêu trong thử nghiệm. ảnh 1
Hero-400EC lao vào mục tiêu trong thử nghiệm.

Dù không tiết lộ về khách hàng đặt mua Hero-400EC nhưng nhà sản xuất không giấu giếm khi nói về sức mạnh của dòng UAV tấn công cảm tử này.

Cụ thể, Hero-400EC được phát triển trên cơ sở phi đạn tự hành có khả năng "treo" trên không trong thời gian dài. Tất cả các phiên bản hạng nhẹ Hero-120 và hạng nặng Hero-400EC đều được thiết kế cho nhiệm vụ chống tăng ở các mức độ khác nhau.

Trong khi Hero-120 chỉ có thể đối phó với những cỗ tăng hạng nhẹ, xe chiến đấu thì Hero-400EC được thiết kế để đối phó được với tất cả những cỗ tăng hạng nặng hiện đại nhất hiện có và tương lai.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, tổng trọng lượng UAV Hero-120 chỉ khoảng 12,5kg, trong đó đầu đạn tấn công nặng 3,5kg. UAV này có thể hoạt động trên không liên tục trong 60 phút để tìm kiếm và tấn công mục tiêu được chỉ thị.

Trong khi đó, Hero-400EC nặng 40kg, mang đầu đạn nặng 8kg và hoạt động liên tục trên không trong vòng 4 giờ. Chúng kết hợp tuyệt với những phẩm chất của một UAV có điều khiển và năng lực sát thương mạnh của một quả bom.

Theo nhà sản xuất, ngoài những biến thể kể trên, dòng Hero gồm có các phiên bản khác, có khả năng theo lệnh của người điều khiển tiêu diệt mục tiêu đối phương bằng cách tự hủy có chủ ý. Các UAV bé trang bị động cơ điện, còn các UAV lớn lắp động cơ xăng.

Các UAV được trang bị hệ thống dẫn quang-điện tử Controp Micro Stamp. Ngoài những phiên bản nói trên, Hero còn có phiên bản hạng nhẹ là Hero 30 chỉ gần 3 kg, trong đó có 500 g là phần chiến đấu. Nó có thể bay trên không đến 30 phút, tầm bay 40 km.

Điều khá bất ngờ là ngoài phiên bản hạng nặng Hero-400EC, UVision còn phát triển thêm phiên bản Hero 900 nặng gần 97 kg, trong đó phần chiến đấu nặng 20 kg. Nó có thể bay trên không đến 7 giờ, tầm bay 250 km.

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.