Italy triển khai chó nghiệp vụ tìm người sống sót trong vụ sập cầu

Lực lượng cứu hộ Italy cho biết vẫn còn hy vọng tìm thấy người sống sót dưới đoạn cầu cao tốc bị sập hôm 14/8.
Cần cẩu di chuyển các khối bê tông tại hiện trường sập cầu hôm 16/8. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi đang tìm vị trí để khoan vào đống đổ nát. Sau đó cần cẩu và các thiết bị đào đất sẽ được triển khai, nhằm tạo đường cho chó nghiệp vụ", Reuters dẫn lời Stefano Zanut, lính cứu hỏa đang tìm kiếm nạn nhân vụ sập cầu cao tốc Morandi ở thành phố Genoa, tây bắc Italy, hôm nay cho biết.

Lực lượng cứu hộ hy vọng những khối bê tông lớn có thể đã tựa vào nhau, tạo thành khoảng trống cho người sống sót trú ẩn. Hiện vẫn còn 20 người mất tích, trong khi lính cứu hỏa chưa tiếp cận được toàn bộ các ôtô bị lẫn trong đống đổ nát.

Chiến dịch cứu hộ phải ngừng vào sáng nay do một đám cháy bùng lên gần nơi sập cầu. Nguyên nhân được xác định là các tia lửa bắn ra từ máy cắt kim loại đã rơi xuống một nhà kho bên dưới cầu, khiến nó bốc cháy.

Một đoạn dài 200 m của cầu cao tốc Morandi sập xuống hôm 14/8 khiến ít nhất 39 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Hàng trăm người dân Genoa sống trong các tòa nhà gần cầu Morandi phải qua đêm tại những phòng gym và trung tâm tạm trú, sau khi chính quyền cảnh báo nhà của họ có thể sập bất kỳ lúc nào.

vnexpress.net