Jack Ma trình diễn võ thuật trong bộ phim đầu tay

Tỷ phú Jack Ma khoe khả năng võ thuật trong bộ phim hành động đầu tiên của mình.

Tỷ phú Jack Ma khoe khả năng võ thuật trong bộ phim hành động đầu tiên của mình.
Tỷ phú Jack Ma khoe khả năng võ thuật trong bộ phim hành động đầu tiên của mình.

Theo China Daily, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim dài 20 phút mang tên "Công thủ đạo" (Nghệ thuật tấn công và phòng thủ). 8 phút của bộ phim sẽ được trình chiếu tại Tmall Double 11 Night Carnival - một chương trình truyền hình của Alibaba, tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc.Trong bộ phim này, diva nhạc pop Vương Phi đã hợp tác với Jack Ma thực hiện ca khúc chủ đề của phim.

Jack Ma nổi tiếng là một fan hâm mộ của võ thuật. Ông bị cuốn hút bởi những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung và đã luyện tập Thái cực quyền trong hơn 30 năm nay. Ông thậm chí còn sử dụng tên các nhân vật hư cấu từ các tiểu thuyết văn học để đặt biệt danh cho các nhân viên của mình. .

Bộ phim có ba biên đạo hàng đầu của Hồng Kông là Viên Hòa Bình, Hồng Kim Bảo và  nổi tiếng với phim Ip Man và Trình Tiểu Đông. Dàn diễn viên của phim cũng gồm các ngôi sao hành động hàng đầu như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh và Tony Jaa (Thái Lan), cũng như các diễn viên hạng A như Huỳnh Hiểu Minh, Đồng Đại Vĩ và Lý Thần. Bên cạnh đó, võ sĩ quyền anh Zou Shiming và nhà vô địch sumo Mông Cổ Asashoryu Akinori đã nghỉ hưu cũng góp mặt trong phim.

bg_01_rlm55283
 

Jack Ma đã ấp ủ thực hiện bộ phim vào năm 2009 khi anh gặp Lý Liên Kiệt, một bậc thầy về kungfu Trung Quốc. Sau đó, họ đồng sáng lập một công ty để quảng bá cho Thái cực quyền vào năm 2011 và quyết định làm một bộ phim để thực hiện niềm yêu thích của mình.

Trong phim, Jack Ma vào vai một bậc thầy của Thái cực quyền, còn Lý Liên Kiệt đóng vai một tu sĩ Phật giáo. Nói về bộ phim và ảnh hưởng của nó đối với người sáng lập Alibaba, một người thân cận với Jack Ma tiết lộ: "Jack Ma có trái tim trẻ trung. Anh ấy yêu nghệ thuật và văn hoá. Võ thuật đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình nên con người anh ấy".

Lý Liên Kiệt cho biết, Jack Ma đã dành 12 giờ mỗi ngày trong 12 ngày quay bộ phim. Trong khoảng thời gian này, tỷ phú chỉ xin phép nghỉ một lần cho chuyến viếng thăm của Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto tới trụ sở của Alibaba vào tháng 9.

Theo Baogiaothong

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.