#James Mattis

36 kết quả

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất đồng sâu sắc với Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis. Ảnh: AP

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức, các đồng minh châu Á-Thái Bình Dương lo ngại

(Baonghean.vn) - Giới chức và giới phân tích khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày 21/12 nhận định, việc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis bất ngờ từ chức đã làm dấy lên lo ngại giữa các nước đồng minh của Mỹ trong khu vực vốn lâu nay ca ngợi vị tướng về hưu này có thể xây dựng lòng tin và làm dịu xu hướng biệt lập chủ nghĩa.
James Mattis

Trung - Mỹ dịu giọng bất chấp căng thẳng

(Baonghean.vn) - Ngày 27/6, trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hai bên đều có giọng điệu công khai tích cực, khi tán dương sự hợp tác quân sự gia tăng và khởi động đối thoại giữa hai cường quốc thế giới, bất chấp căng thẳng an ninh và nguy cơ cuộc chiến thương mại ngày càng hiện hữu.
Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Hàn - Nhật trấn an đồng minh về vấn đề Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đang trên đường tới Seoul và Tokyo, với mục đích trấn an các đồng minh Đông Á quan trọng của Washington sau khi Tổng thống Donald Trump đơn phương ngừng các cuộc tập trận ở Hàn Quốc, động thái dấy lên hoài nghi về cam kết của ông đối với khu vực.
 James Mattis

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ tới Trung Quốc trong căng thẳng leo thang

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 26/6 đã tới thăm Trung Quốc nhằm tìm cách thúc đẩy hợp tác quốc phòng trong bối cảnh căng thẳng an ninh giữa hai nước đang ngày một gia tăng. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Mattis trên cương vị người đứng đầu Quốc phòng Mỹ.
Trung Quốc có thể đã rút tên lửa khỏi đảo Phú Lâm

Trung Quốc đã rút tên lửa khỏi đảo Phú Lâm?

Các ảnh chụp vệ tinh ngày 3/6 cho thấy, Trung Quốc dường như đã rút hệ thống tên lửa đất đối không mà nước này trước đó triển khai trái phép ở đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, Fox News cho biết. 
Bộ trưởng Quốc phòng Mattis có khả năng đề cập sơ bộ vấn đề Triều Tiên tại Đối thoại Shangri-la.Ảnh: AP

Đối thoại Shangri-la thảo luận hành động bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông

(Baonghean.vn) - Khi các quan chức quốc phòng cấp cao từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, tới Singapore trong tuần này để tham dự Đối thoại an ninh thường niên Shangri-la, sẽ có nhiều vấn đề quan trọng khác trong khu vực được bàn luận bên cạnh chủ đề liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp diễn ra.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, Mỹ sẵn sàng hợp tác với Nga, Vladimir Putin, tái đắc cử Tổng thống Nga

Mỹ sẵn sàng hợp tác với Nga

(Baonghean.vn)- Ngày 20/3, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với Nga sau khi ông Vladimir Putin tái đắc cử Tổng thống Nga.
Lầu năm góc

Mỹ đặt Nga ở vị trí chủ chốt trong học thuyết mới về hạt nhân

Mỹ vừa đưa ra học thuyết hạt nhân mới, mô tả thế giới trong gam màu ảm đạm hơn nhiều so với văn kiện tương tự kỳ trước. Học thuyết này đặt Nga ở vị trí đối tượng chủ chốt, dù tất cả các “nghi phạm quen thuộc” như Trung Quốc, Iran và Bắc Triều Tiên đều được đề cập tới trong tài liệu.