J.K.Rowling tiếp mở rộng thế giới Harry Potter

Các fan của bộ truyện Harry Potter đang nóng lòng chờ đợi tới lễ Halloween năm nay (31/10) khi tác giả J.K. Rowling tuyên bố sẽ ra mắt một truyện ngắn vào đúng dịp này.
 
Nữ văn sĩ J.K.Rowling
 
Nhân vật chính trong truyện ngắn dài 1.700 chữ này là Dolores Umbridge, một phù thủy hiểm độc từng là giáo sư trường phù thủy Hogwarts. Rowling sẽ cung cấp nhiều chi tiết về cuộc sống của Umbridge, người duy nhất có khả năng xóa vết sẹo hình tia chớp của Harry Potter ngoài Lord Voldemort. Truyện có chứa "những phê phán và suy nghĩ của Rowling (được miêu tả qua ngôi thứ nhất) về nhân vật". 
 
Cũng như những truyện ngắn khác liên quan tới bộ truyện Harry Potter, tác phẩm mới sẽ được công bố trên Pottermore, một cộng đồng tập hợp đông đảo những người mê bộ truyện lừng danh.
 
Hồi tháng 7, Rowling cũng đã viết một truyện mới về nhân vật Harry Potter, đồng thời cung cấp thêm thông tin về nhiều bạn bè của cậu bé phù thủy. Ngoài ra, nữ nhà văn hiện đang viết kịch bản cho bộ phim đầu tiên trong loạt phim mới (cốt truyện dựa trên thế giới phù thủy trong Harry Potter) mang tên Fantastic Beasts and Where to Find Them. Bộ này dự kiến được phát hành vào ngày 18/11/2016. 2 bộ phim còn lại sẽ ra mắt trong năm 2018 và 2020. 
 
Theo TT&VH