Kề dao vào cổ, cướp tài sản người phụ nữ giữa ban ngày

(Baonghean.vn) - Sau khi cướp chiếc vòng tay bằng vàng của chị N., Trần Văn Hữu chạy về Thanh Chương bán được hơn 7 triệu đồng. Chỉ 2 ngày sau khi gây án, tên cướp táo tợn đã bị công an bắt giữ.
Đối tượng Trần Văn Hữu. Ảnh: Như Bình
Ngày 3/8, Công an TP Vinh đang tạm giữ hình sự Trần Văn Hữu (SN 1978), trú xóm 3A, xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương để làm rõ hành vi “Cướp tài sản”.

Theo trình báo của chị Đ.T.H.N (SN 1995, trú tại phường Trung Đô, TP Vinh), vào khoảng 9h sáng 29/7, khi đang đứng đón xe ôm ở khu vực Cung lễ hội thì được một người đàn ông cho đi nhờ xe.

Đến khu vực hồ Vinh Tân (cách nhà trọ của chị N.) khoảng 500m, người đàn ông này dừng xe, dùng dao kề cổ uy hiếp đòi chị N. cho quan hệ tình dục. Bị nạn nhân chống cự quyết liệt, đối tượng này đã cướp của chị N. 1 vòng tay bằng vàng và 1,4 triệu đồng trước khi phóng xe bỏ chạy.

Mọi việc diễn ra trong thời gian ngắn, lại quá sợ hãi nên chị N. không nhớ đặc điểm nhận dạng của tên cướp cũng như biển số xe máy mà đối tượng đi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ trên cơ sở khoanh vùng, sàng lọc đối tượng, đến 2h ngày 31/7, Công an TP Vinh đã bắt giữ Trần Văn Hữu khi đang lẩn trốn tại xã Thanh Phong.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Trần Văn Hữu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Chiếc vòng vàng của nạn nhân được Hữu bán cho một tiệm vàng ở Thanh Chương với giá hơn 7 triệu đồng.

Hiện, Công an TP Vinh đang trưng cầu định giá tài sản hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Được biết, Trần Văn Hữu đã có 1 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, không có nghề nghiệp ổn định, hiện đang mang bệnh phải tái khám và lấy thuốc điều trị theo định kỳ.