Kẻ gây tai nạn chết người trên Quốc lộ 7A đã ra đầu thú

(Baonghean.vn) - Sau khi được người thân và cơ quan chức năng vận động, anh Thắng đã đưa chiếc xe ô tô con từ Hà Tĩnh về Nghệ An đầu thú.

Chiều 2/1, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, người điều khiển xe ô tô gây tai nạn tại đoạn km 64+100m Quốc lộ 7A (thuộc địa phận thôn 11, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn) làm bà Nguyễn Thị Bảy (SN 1942) tử vong và bà Trần Thị Trúc (SN 1938) bị thương, đã ra đầu thú tại Công an huyện Anh Sơn.

Được biết, tài xế ra đầu thú là Nguyễn Đình Thắng (SN 1971, trú tại xã Văn Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Anh Thắng đến thắp hương và xin lỗi gia đình nạn nhân. Ảnh: Khánh An
Người thân của bà Nguyễn Thị Bảy (76 tuổi, trú tại xóm 11, xã Tường Sơn) cũng cho biết: Công an và người nhà anh Thắng đã đưa anh Thắng đến nhà bà Bảy để thắp hương xin lỗi gia đình bà.

“Tại gia đình chúng tôi, anh Thắng đã công nhận là sau khi tông hai bà ngã xuống đường đã không xuống xe để cứu mà lùi xe rồi đánh tay lái chạy trốn. Anh Thắng lái xe Hyundai i10 trốn sang Hà Tĩnh rồi vào gara sửa lại phần xe bị hỏng". Người thân anh Thắng cũng cho biết “ngày hôm qua anh Thắng ở Hà Tĩnh mới dám điện về nhà thông báo sự việc và người thân đã vận động anh Thắng ra đầu thú”. Chúng tôi cho rằng, sau khi báo chí đăng tin, công an vào cuộc, mạng xã hội lên tiếng, biết không thể trốn thoát anh Thắng mới ra đầu thú” - chị Trần Thị Ngà (con gái bà Bảy) nói.

Như Baonghean.vn đã đưa tin, chiều 29/12/2018, bà Nguyễn Thị Bảy và bà Trần Thị Trúc (cùng trú ở xóm 11, xã Tường Sơn) cùng mọi người trong tổ tự quản đến nhà anh Lê Thành Đồng họp tổ tự quản và vui liên hoan cuối năm. Khoảng 18 giờ 5 phút chiều cùng ngày, bà Bảy và bà Trúc dắt nhau đi ra Quốc lộ 7A để về nhà thì xảy ra vụ tai nạn giao thông. Tài xế xe ô tô con bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm. Bà Bảy và bà Trúc được người thân và người dân phát hiện, đưa 2 bà đi bệnh viện cấp cứu. Do bị thương quá nặng, bà Bảy đã tử vong sau đó.

Tại hiện trường cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn thu giữ được một số mảnh vỡ của phương tiện ô tô gây tai nạn.

Hiện vụ tai nạn đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ./.