Kế hoạch dùng robot bay tấn công cơ sở hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc

Quân đội Hàn Quốc mới đây đã lên kế hoạch chế tạo đội quân robot bay, sẵn sàng tấn công cơ sở hạt nhân Triều Tiên nếu chiến tranh nổ ra.

Đội quân robot bay của Hàn Quốc có thể tấn công cơ sở hạt nhân Triều Tiên. Ảnh minh họa.

Daily Star dẫn lời quan chức Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này sẽ thành lập một đơn vị chiến đấu mới, nòng cốt là các máy bay không người lái vũ trang để chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên.

Hàn Quốc gọi đội quân này là "dronebot", kết hợp từ "drone" (máy bay không người lái) và "robot" (người máy).

Những robot này có thể được gắn thuốc nổ, đóng vai trò tấn công cảm tử vào các mục tiêu quan trọng, bao gồm cả các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên.

“Quân đội sẽ thành lập đơn vị đặc biệt, đóng vai trò phát triển robot bay. Đội quân robot này sẵn sàng chiến đấu ngay trong năm tới, làm thay đổi cục diện cơ bản trên chiến trường”, quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết.

Trong thời bình, đội quân robot bay sẽ chỉ giới hạn trong vai trò trinh sát các mục tiêu trọng yếu của Triều Tiên như khu vực có tên lửa và hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiên quyết đưa Triều Tiên trở thành cường quốc hạt nhân.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Triều Tiên tuyên bố hoàn tất chương trình phát triển hạt nhân, chế tạo thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm bắn đến Mỹ.

Tên lửa Hwasong-15 mà Triều Tiên phóng thử ngày 29.11 có thể bay xa tới 13.000km, có thể trang bị nhiều đầu đạn hạt nhân khác nhau để tấn công nhiều mục tiêu đồng thời.

Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Chiến tranh Triều Tiên năm 1950-1953, kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn, không phải hiệp ước hòa bình.

Theo Danviet