Kế hoạch G7 áp giá trần đối với dầu của Nga

Lan Hạ (Theo Sputnik) 17/03/2023 08:13

(Baonghean.vn) -  Các nước G7 có ý định duy trì mức giá trần áp dụng đối với dầu của Nga là 60 USD/thùng, tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn thạo tin cho biết.

Giàn khoan dầu. Ảnh: AP

“Nhóm các nước G7 muốn giữ nguyên giá trần đối với dầu của Nga ở mức 60 USD/thùng” - tờ báo đưa tin.

Quyết định của Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lệnh cấm vận đối với dầu và sản phẩm dầu của Nga được đưa ra vào mùa Hè năm ngoái. Các biện pháp trừng phạt đối với dầu thô có hiệu lực sau 6 tháng kể từ ngày ký, tức là từ ngày 5/12/2022, các biện pháp trừng phạt đối với nhiên liệu (chế biến từ dầu mỏ) có hiệu lực muộn hơn hai tháng - từ ngày 5/2 năm nay.

Nga cũng đã chuẩn bị các biện pháp chống cấm vận của mình để đáp trả hành động mang tính phi thị trường của các nước phương Tây. Vào cuối năm ngoái, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cấm cung cấp dầu và sản phẩm dầu của Nga nếu trong hợp đồng mua bán với các đối tác có điều khoản trực tiếp hoặc gián tiếp quy định việc áp giá trần. Đối với dầu, lệnh cấm này có hiệu lực từ ngày 1/2, đối với các sản phẩm dầu, ngày áp dụng do chính phủ quy định. Thời hạn hiệu lực chung theo sắc lệnh là đến ngày 1/7 năm nay./.

Kế hoạch G7 áp giá trần đối với dầu của Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO