Kẻ phản động nhằm lật đổ chính quyền lĩnh 9 năm tù giam

Sau khi nhận tiền của tổ chức khủng bố phản động, Xuân đã liên tục có các hành động lôi kéo, xúi giục, kích động đám đông chống đối nhằm lật đổ chính quyền.
Sáng 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Xuân (trú xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) về hành vi “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân”.
Bị cáo Xuân tại phiên xét xử sáng nay.
Theo cáo trạng, từ tháng 7/2016, thông qua một số người quen và mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã làm quen với một số đối tượng phản động, được bầu làm Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung.

Xuân đã nhận của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước số tiền 170 triệu đồng.

Với số tiền trên, Xuân đã tham gia các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối nhằm khuyếch trương cho cái gọi là xây dựng xã hội “dân chủ”.

Ngày 3/4/2017, Xuân đã tham gia tụ tập đông người, gây rối tại trụ sở làm việc UBND huyện Lộc Hà. Xuân đã trực tiếp cầm micro hô hét, kích động người dân đập phá tài sản, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của huyện Lộc Hà nhiều giờ.

Trần Thị Xuân đã bị Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) Công an Hà Tĩnh bắt giữ vào ngày 17/10/2017.

Tại phiên tòa, bị cáo Xuân đã tỏ ra ăn năn hối cải và mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Sau khi xem xét, cân nhắc các tình tiết, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Xuân 9 năm tù giam, hình phạt bổ sung 5 năm quản chế nơi cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù./.

dantri.com.vn