Kẻ trọc đầu chém lìa tay bạn nhậu tại quán bia

(Baonghean.vn)- Gặp nhau tại quán bia Pocpoc, Trung và An nhắc lại mẫu thuẫn ngày xưa. Sẵn có hơi men Trung về nhà lấy một thanh đao đến quán bia tiếp tục gây gỗ, đâm An trọng thương, chém gần lìa tay bạn nhậu của An rồi bỏ trốn.

Vụ án xảy ra khoảng 20 giờ 30 phút ngày 4/6, tại quán bia Pocpoc địa chỉ số 2, đường Nguyễn Tài, thuộc phường Trường Thi, TP Vinh. Vụ hỗn chiến khiến 2 thanh niên phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, còn đối tượng nhanh chóng bỏ trốn mất dạng trong đêm.

Sau khi nhận được tin báo Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS) nhanh chóng có mặt tại địa điểm xảy ra vụ án, tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra và truy bắt đối tượng gây án.

Xác định đây là vụ cố ý gây thương tích mang tính chất nghiêm trọng, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã giao Đội CSHS xác lập Chuyên án mang bí số 616T để đấu tranh, sớm truy bắt thủ phạm.

Đối tượng Nguyễn Thanh Trung

Ngay trong đêm, danh tính đối tượng gây ra vụ án đã được làm rõ là Nguyễn Thanh Trung (23 tuổi), trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh. Hai nạn nhân là anh Nguyễn Hữu An (SN 1983) trú tại khối 6A, phường Cửa Nam và Chu Trọng Tứ (SN 1985) trú tại khối Bình Yên, phường Hưng Bình, TP Vinh.

Nạn nhân Nguyễn Hữu An cho biết, anh và Nguyễn Thanh Trung trước đây là bạn. Do bất đồng, anh đã cắt đứt quan hệ làm ăn với Trung hơn một năm nay. Còn anh Chu Trọng Tứ là người ngồi cùng bàn nhậu với anh An, bị chém sau khi can ngăn anh An và Trung.

Bác sĩ cho biết, trước khi nhập viện, cẳng tay trái của anh Tứ gần như đã bị lìa, hiện đã chuyển ra bệnh viện Hà Nội để chữa trị. Riêng anh An bị đâm chạm phổi nhưng đã qua cơn nguy kịch.

Sau khi Chuyên án được xác lập, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh, Trưởng ban chuyên án đã huy động các trinh sát, điều tra viên tập trung truy xét “nóng” đối tượng gây án.

“Tất cả các địa điểm nghi đối tượng Nguyễn Thanh Trung có thể lẩn trốn đã được Ban chuyên án kiểm tra. Trong đó có một địa điểm khi các trinh sát vừa đến thì Trung vừa rời khỏi đây bằng xe máy, Trung nói sang Hà Tĩnh thăm bạn, nhưng thực chất là trốn về nhà”, Thượng úy Nguyễn Trung Dũng, điều tra viên Đội CSHS cho biết thêm.

Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh cũng đã phối hợp với gia đình, người thân vận động Trung đến cơ quan điều tra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật thế nhưng Trung vẫn không ra đầu thú.

Sau 2 ngày đêm tập trung truy xét “nóng”, ngày 6/6, Ban chuyên án đã bắt giữ thành công Nguyễn Thanh Trung. Tại cơ quan điều tra, Trung khai: Khoảng 22giờ 30 phút ngày 4/6, hắn đến quán bia Pocpoc để ăn nhậu. Một lúc sau, hắn đi đến bàn bia số 18 để giao lưu với nhóm bạn thì gặp anh Nguyễn Hữu An. Anh An trước đây là bạn với Trung nhưng sau đó, 2 người cắt đứt quan hệ do mâu thuẫn trong làm ăn. Tại đây, sau khi chúc tụng nhau, do có hơi men, Trung và anh An nhắc lại chuyện trước đây rồi xảy ra xích mích, to tiếng và được anh Chu Trọng Tứ cùng một số người khác can ngăn.

Chuyện bất đồng, xích mích của 2 người tưởng chỉ dừng lại ở đó, nhưng không ngờ Trung về nhà lấy một thanh đao dài khoảng 1,2m quay lại quán bia Pocpoc để giải quyết mâu thuẫn. Trong lúc hỗn chiến, Trung đã dùng thanh đao đâm anh An một nhát trúng vào sườn trái, khiến nạn nhân gục xuống đất. Thấy vậy, anh Chu Trọng Tứ liền đứng lên can ngăn thì bị Trung dùng thanh đao chém một nhát vào cánh tay trái. Sau khi gây án, Nguyễn Thanh Trung nhanh chóng bỏ trốn.

Sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định tạm giam đối với Nguyễn Thanh Trung về tội cố ý gây thương tích để phục vụ công tác điều tra./.

                       Trung Đức