#kênh Bắc

19 kết quả

Giải quyết ngập lụt ở thành phố Vinh

Đề xuất một số giải pháp chống ngập cho đô thị Vinh

(Baonghean) - Sau bài viết “Giải mã ngập lụt ở thành Vinh”, nói về những nguyên nhân khách quan, chủ quan khiến đô thị Vinh 3 năm liên tục ngập chìm trong nước sau những đợt mưa lớn, phóng viên Báo Nghệ An ghi nhận những ý kiến trao đổi về các giải pháp chống ngập cho thành phố.
Kênh Bắc sẽ đươc nạo vét, xử lý sạc vào cuối năm nay

Kênh Bắc sẽ được nạo vét, xử lý sạch vào cuối năm nay

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng lòng kênh Bắc cỏ mọc ken dày, ảnh hưởng tiêu thoát nước lũ mà Báo Nghệ An phản ánh, ông Bùi Đức Lộc - Giám đốc Công ty CP Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh cho biết việc thực hiện nạo vét, xử lý sạch lòng Kênh Bắc sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.
Kênh Bắc nhộn nhịp ngày mới

Kênh Bắc nhộn nhịp ngày mới

(Baonghean.vn)-Dự án cải tạo Kênh Bắc từng bước hoàn thành tạo nên không gian lý tưởng cho người dân xung quanh. Hình ảnh sinh hoạt của người dân hai bên bờ kênh khi bước vào một ngày mới minh chứng cho điều đó.
'Không còn đường lùi' cho Dự án Tiểu đô thị Vinh!

'Không còn đường lùi' cho Dự án Tiểu đô thị Vinh!

(Baonghean.vn) - “Vấn đề quan trọng là nếu chậm tiến độ, Ngân hàng thế giới sẽ ngừng việc cấp vốn và thiệt hại không chỉ cho 1 vài hộ dân mà ảnh hưởng chung đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của TP Vinh, huyện Hưng Nguyên và cả tỉnh Nghệ An. Vì vậy chúng ta không còn đường lùi thời gian nữa, các cấp, ngành phải nỗ lực cho mục tiêu chung” - đồng chí Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh khi kiểm tra thực tế các hợp phần Dự án phát triển đô thị Vinh.
Dân TP Vinh đổ xô săn cá ở cầu Kênh Bắc

Dân TP Vinh đổ xô săn cá ở cầu Kênh Bắc

(Baonghean.vn) - Kênh Bắc là 1 trong 3 kênh thoát nước quan trọng của thành phố Vinh. Từng có thời điểm nó được ví như sông Tô Lịch của Hà Nội bởi lòng kênh bị thu hẹp sau quá trình đô thị hóa. Tuy nhiên, sau khi được cải tạo và nâng cấp,  con kênh đã "cải tử hoàn sinh". Trong thời gian gần đây, nhiều người dân còn tìm đến để câu cá. 
GPMB ở TP Vinh: Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin

GPMB ở TP Vinh: Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn TP Vinh đang triển khai nhiều dự án lớn góp phần tạo nên hạ tầng và diện mạo đô thị hiện đại, văn minh. Tuy nhiên, đối với bất kỳ một dự án nào, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) luôn là vấn đề được đặt ra nhiều thách thức. Trước thực trạng đó, Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy Vinh đã có nhiều giải pháp chỉ đạo để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân.