Kênh truyền hình văn hóa Việt Nam lên sóng ở Pháp

Bắt đầu từ ngày 23/1, kênh truyền hình văn hóa Việt NETVIET-VTC10 của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC sẽ được phát sóng trong dịch vụ truyền hình IPTV của Công ty Orange TV, trực thuộc tập đoàn của Pháp France Telecom.Một chương trình của kênh truyền hình văn hóa Việt NETVIET. (Nguồn: VTC)

Theo thỏa thuận hai bên đạt được, Kênh NETVIET sẽ được phát sóng trên kênh số 524 trong gói truyền hình cơ bản không thu thêm phí khách hàng của Orange TV, cung cấp tới hơn 4,8 triệu thuê bao.

Kênh truyền hình NETVIET-VTC10 là kênh truyền hình văn hóa Việt của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC với nội dung chủ yếu là văn hóa Việt Nam được phát sóng 24/7 bằng tiếng Việt với phụ đề tiếng Anh. Ngoài ra, kênh còn có các nhóm chương trình tin tức kinh tế, văn hóa và các chương trình giải trí hấp dẫn, các diễn đàn tương tác chuyên biệt dành cho khán giả người Việt tại các khu vực khác nhau trên thế giới.

Kênh được phát sóng với ba phiên bản khác nhau : phiên bản châu Á, châu Âu và châu Mỹ, và hiện được phát sóng đa phương tiện tại gần 20 quốc gia có đông người Việt trên thế giới.

Việc hãng truyền hình IPTV là hãng lớn nhất tại Pháp-Orange TV phát sóng kênh NETVIET sẽ giúp khán giả người Việt tại Pháp tiếp cận dễ dàng hơn với truyền hình từ Việt Nam, bổ sung thêm một món ăn tinh thần trong mỗi gia đình người Việt tại Pháp cũng như những người quan tâm đến Việt Nam./.


Theo (Vietnam+) -L.T