Kết hôn với thiếu nữ dưới 16, người chồng 23 tuổi bị điều tra

Cô gái 16 tuổi tố cáo chồng đánh đập, nhà chức trách mới phát hiện người vợ chưa đủ tuổi để kết hôn.

Chiều 2/10, nhà chức trách huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho hay đang làm việc với anh Đinh Quốc Tuấn (23 tuổi) để làm rõ mối quan hệ giữa Tuấn với chị Gấm (16 tuổi, cùng trú thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa, Tuyên Hóa).

Hình minh họa
Chính quyền xã Đức Hóa cho rằng anh này có dấu hiệu phạm pháp hình sự, do kết hôn với người dưới 16 tuổi. Theo nhà chức trách, anh Tuấn và chị Gấm sống chung với nhau từ tháng 11/2017, khi cô gái mới 15 tuổi. Đến nay, cả hai có con chung được gần hai tháng tuổi. 

Chị Gấm tố cáo anh Tuấn nhiều lần đánh đập gây nhiều thương tích ở mắt, môi và tai của chị trong gần một năm chung sống.

Theo nhà chức trách, chị Gấm đang học lớp 9 thì yêu Tuấn và có thai nên bỏ học. Hai bên gia đình thỏa thuận cho cả hai sống chung, ông bà nội ngoại cùng nuôi con cháu. “Cô này chưa đủ tuổi nên họ về sống với nhau mà chưa đăng ký kết hôn”, ông Võ Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Đức Hóa, nói.

Điều 145 Bộ luật hình sự 2015, quy định Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, có thể bị phạt tù từ một đến năm năm. Nếu phạm tội từ hai lần trở lên, hoặc làm nạn nhân có thai thì bị phạt từ ba đến 10 năm tù.

* Tên nạn nhân được thay đổi

ngoisao.net