Kết nối các công ty chứng khoán ASEAN

(Baonghean.vn) - Ngày 8/10/2016 tại Hà Nội, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức thành công Chương trình ASEAN Broker Networking lần thứ 3 với chủ đề “Công ty chứng khoán khu vực ASEAN hướng tới hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)”.

Sự kiện có sự tham dự của 137 đại biểu đến từ 42 công ty chứng khoán Việt Nam và 33 công ty chứng khoán ASEAN.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Thành Long - Chủ tịch Hội đồng quản trị HNX cho biết: “Để việc kết nối giữa các Sở Giao dịch Chứng khoán trở nên thực chất hơn, chúng ta cần chung tay tạo môi trường, điều kiện để các thành viên thị trường gắn kết hơn, đồng thời thiết lập một nền tảng cơ sở nhà đầu tư chung, thống nhất. Theo đó, chúng ta có thể mở rộng diễn đàn này không chỉ giữa các công ty chứng khoán - bên bán của thị trường, mà cần có thêm bên mua của thị trường, cần có thêm sự góp mặt của các quỹ và các công ty quản lý quỹ, nhà đầu tư tổ chức cùng tham gia”.

1
Chương trình kết nối các công ty chứng khoán ASEAN lần thứ 3 

Tại các phiên tọa đàm, các công ty chứng khoán thành viên HNX và các công ty chứng khoán trong khối ASEAN đã cùng nhau thảo luận về xu thế phát triển mới của các công ty chứng khoán ASEAN trong thời kỳ hội nhập AEC và môi trường đầu tư ASEAN, cũng như chia sẻ những thông tin về thị trường, các cơ hội hợp tác, những kinh nghiệm trong công tác quản lý và vận hành; kinh nghiệm phát triển thị trường chứng khoán phái sinh... nhằm thúc đẩy sự hội nhập của các bên trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, HNX còn kết nối được 70 cuộc gặp song phương giữa các công ty chứng khoán ASEAN và công ty chứng khoán Việt Nam; nhằm giúp các công ty này tìm hiểu về môi trường đầu tư của nhau, khả năng và cơ hội hợp tác giữa các bên. Tại các cuộc gặp song phương này, các công ty chứng khoán bước đầu đã tìm hiểu về hoạt động của nhau, các mong muốn, nhu cầu trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Ngay tại lần tiếp xúc đầu tiên này, công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) và Công ty Chứng khoán MNC của Indonesia tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác song phương để cùng nhau phát triển mối quan hệ hợp tác kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng; đồng thời chia sẻ các cơ hội đầu tư tiềm năng của mỗi bên.

Chương trình ASEAN Broker Networking là một sáng kiến trong khuôn khổ hợp tác các Sở Giao dịch chứng khoán ASEANvà được luân phiên tổ chức, với mục tiêu kết nối các công ty chứng khoán trong khu vực ASEAN để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác; thúc đẩy tiến trình hội nhập các thị trường chứng khoán ASEAN trong khuôn khổ Hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC Blueprint).

Sự kiện này ngày càng được các nước ASEAN hưởng ứng; lần thứ nhất diễn ra tại Thái Lan đã có 62 công ty chứng khoán của Thái Lan và khu vực tham gia; lần thứ hai diễn ra tại Indonesia đã có 116  công ty chứng khoán tham gia (trong đó có 93 công ty của Indonesia và 23 công ty của các nước ASEAN).

Sự kiện trên đều rất có ý nghĩa đối với Sở Giao dịch chứng khoán các nước ASEAN trong việc mở rộng kết nối, hòa nhập sâu rộng, tạo các cơ hội thông thương, trao đổi kinh nghiệm giữa các thị trường chứng khoán trong khu vực.Sông Hồng

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.