Kết nối các công ty chứng khoán ASEAN

(Baonghean.vn) - Ngày 8/10/2016 tại Hà Nội, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức thành công Chương trình ASEAN Broker Networking lần thứ 3 với chủ đề “Công ty chứng khoán khu vực ASEAN hướng tới hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)”.

Sự kiện có sự tham dự của 137 đại biểu đến từ 42 công ty chứng khoán Việt Nam và 33 công ty chứng khoán ASEAN.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Thành Long - Chủ tịch Hội đồng quản trị HNX cho biết: “Để việc kết nối giữa các Sở Giao dịch Chứng khoán trở nên thực chất hơn, chúng ta cần chung tay tạo môi trường, điều kiện để các thành viên thị trường gắn kết hơn, đồng thời thiết lập một nền tảng cơ sở nhà đầu tư chung, thống nhất. Theo đó, chúng ta có thể mở rộng diễn đàn này không chỉ giữa các công ty chứng khoán - bên bán của thị trường, mà cần có thêm bên mua của thị trường, cần có thêm sự góp mặt của các quỹ và các công ty quản lý quỹ, nhà đầu tư tổ chức cùng tham gia”.

1
Chương trình kết nối các công ty chứng khoán ASEAN lần thứ 3 

Tại các phiên tọa đàm, các công ty chứng khoán thành viên HNX và các công ty chứng khoán trong khối ASEAN đã cùng nhau thảo luận về xu thế phát triển mới của các công ty chứng khoán ASEAN trong thời kỳ hội nhập AEC và môi trường đầu tư ASEAN, cũng như chia sẻ những thông tin về thị trường, các cơ hội hợp tác, những kinh nghiệm trong công tác quản lý và vận hành; kinh nghiệm phát triển thị trường chứng khoán phái sinh... nhằm thúc đẩy sự hội nhập của các bên trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, HNX còn kết nối được 70 cuộc gặp song phương giữa các công ty chứng khoán ASEAN và công ty chứng khoán Việt Nam; nhằm giúp các công ty này tìm hiểu về môi trường đầu tư của nhau, khả năng và cơ hội hợp tác giữa các bên. Tại các cuộc gặp song phương này, các công ty chứng khoán bước đầu đã tìm hiểu về hoạt động của nhau, các mong muốn, nhu cầu trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Ngay tại lần tiếp xúc đầu tiên này, công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) và Công ty Chứng khoán MNC của Indonesia tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác song phương để cùng nhau phát triển mối quan hệ hợp tác kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng; đồng thời chia sẻ các cơ hội đầu tư tiềm năng của mỗi bên.

Chương trình ASEAN Broker Networking là một sáng kiến trong khuôn khổ hợp tác các Sở Giao dịch chứng khoán ASEANvà được luân phiên tổ chức, với mục tiêu kết nối các công ty chứng khoán trong khu vực ASEAN để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác; thúc đẩy tiến trình hội nhập các thị trường chứng khoán ASEAN trong khuôn khổ Hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC Blueprint).

Sự kiện này ngày càng được các nước ASEAN hưởng ứng; lần thứ nhất diễn ra tại Thái Lan đã có 62 công ty chứng khoán của Thái Lan và khu vực tham gia; lần thứ hai diễn ra tại Indonesia đã có 116  công ty chứng khoán tham gia (trong đó có 93 công ty của Indonesia và 23 công ty của các nước ASEAN).

Sự kiện trên đều rất có ý nghĩa đối với Sở Giao dịch chứng khoán các nước ASEAN trong việc mở rộng kết nối, hòa nhập sâu rộng, tạo các cơ hội thông thương, trao đổi kinh nghiệm giữa các thị trường chứng khoán trong khu vực.Sông Hồng

tin mới

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.