Kết nối cung cầu công nghệ cho doanh nghiệp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 7/9, Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học & Công nghệ Nghệ An tổ chức chương trình tọa đàm “Kết nối cung - cầu công nghệ, giới thiệu đổi mới công nghệ, cải tiến kỹ thuật cho các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

Mục đích của buổi tọa đàm là giới thiệu, kết nối các hoạt động trong lĩnh vực KH&CN, đặc biệt là vấn đề về mặt công nghệ trang thiết bị giúp các doanh nghiệp tiếp cận với những công nghệ tiến bộ mới. 

Trong đó có 3 nội dung chính là mời các chuyên gia công nghệ trực tiếp giới thiệu các công nghệ mới, tổ chức giới thiệu trực tuyến với các tỉnh, thành khác và kết nối với các chuyên gia nước ngoài.

Chuyên gia Nguyễn Đăng Bắc - Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, giới thiệu các công nghệ mới. Ảnh : Quang An

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã trình bày 4 công nghệ mới bao gồm: công nghệ và thiết bị bảo quản rau quả; công nghệ và thiết bị chế biến của chuyên gia Nguyễn Đăng Bắc (Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch); công nghệ và thiết bị sản xuất các loại trà túi lọc, dược liệu của chuyên gia Nguyễn Chí Dũng (Sở KH&CN Hà Nội); công nghệ xử lý bụi và khí thải độc hại giới thiệu về công nghệ của chuyên gia Trần Tuấn (Sở KH&CN Thừa Thiên Huế).

Bên cạnh đó, các chuyên gia, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã trao đổi và thảo luận trực tuyến nhằm đưa ra những hiệu quả khi áp dụng các công nghệ này vào thực tiễn sản xuất.

Vườn rau củ quả sạch công nghệ cao tại xã Hội Sơn do công ty TNHH Nông nghiệp xanh Kim Nhan làm chủ đầu tư. Ảnh: Thu Huyền

Sắp tới, Sở KH&CN sẽ tăng cường tổ chức các buổi tọa đàm. Một năm sẽ có 12 phiên họp tại Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học & Công nghệ Nghệ An trên cơ sở nhu cầu của thực tế của các doanh nghiệp muốn có đổi mới công nghệ tại tỉnh Nghệ An. Đồng thời tổ chức các hoạt động tư vấn thường xuyên cho các doanh nghiệp./.

Quang An - Phương Thúy