Kết quả xét nghiệm Covid-19 trường hợp ở Nghĩa Đàn trở về từ Đà Nẵng bị sốt

(Baonghean.vn) - Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lần 1 của trường hợp về từ vùng dịch không khai báo y tế cho kết quả âm tính với Covid-19.
Xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An. Ảnh: Thành Cường
Rạng sáng ngày 13/08/2020, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Đã có kết quả xét nghiệm lần 1 đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân ở Nghĩa Đàn - người trở về từ vùng dịch không khai báo y tế. Mẫu bệnh phẩm âm tính với Covid-19.
Như Báo Nghệ An đã đưa tin: Ngày 12/8, Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn có tiếp nhận 1 bệnh nhân bị sốt có tên T.V.L, ở xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn. Qua điều tra được biết anh này trở về từ Đà Nẵng vào ngày 26/7 nhưng không khai báo y tế. Ngày 5/8, anh L bị sốt và ngày 7/8 có đến phòng khám tư nhân khám mà không qua trạm y tế. Sau khi trở về từ Đà Nẵng, anh L tiếp xúc với rất nhiều người.
Ngay lập tức, Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân T.V.L gửi xét nghiệm. Bệnh nhân được chuyển sang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc. Trong chiều và tối ngày 12/8, Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn đã chỉ đạo phun khử khuẩn tại gia đình bệnh nhân, điều tra các trường hợp tiếp xúc gần./.